Món tôm sốt phô mai béo ngậy vô cùng mới lạ hãy để Bách hoá XANH mách bạn công thức cách làm món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tôm sốt phô mai đơn giản thơm ngon, béo ngậy
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn từ tôm trong bữa cơm gia đình, vậy thì hãy thử món tôm sốt phô mai thơm ngon này để đổi vị ngay nhé!
Xem hướng dẫn làm món tôm sốt phô mai chi tiết:
Nguyên liệu làm tôm sốt phô mai
- 600gr tôm
- 200gr phô mai mozzarella
- 600gr hạt bắp
- 30gr bơ
- Ớt tươi, tỏi
- Tiêu, hạt nêm, ớt bột
- Dụng cụ thực hiện: Chảo, dao, dĩa, đũa
Mẹo hay
Để chọn tôm ngon khi mua bạn nên lưu ý tôm tươi có vỏ trong suốt, có mùi nước biển chứ không tanh. Tránh mua tôm có những mảng màu tối, màu sắc không đồng nhất.
Ngoài ra bạn không nên mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn chứ không thẳng như bình thường. Nhấn ngón tay và di di trên vỏ tôm để kiểm tra, nếu thấy cộm như có sạn và chảy nhớt thì không nên mua.
Nguyên liệu tôm sốt phô mai
Cách làm tôm sốt phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn cắt sạch râu và chân tôm, bỏ phần đầu tôm và nặn sạch chất thải bên trong ra. Tiếp theo lột hết vỏ tôm và thân tôm bạn dùng dao chia làm đôi để lấy chỉ đen ở lưng, sau đó rửa tôm thật sạch để khử bớt mùi tanh.
Phô mai mozzarella bạn dùng dao cắt sợi. Hạt bắp rửa sạch rồi đem luộc 3 – 5 phút cho bắp mềm. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn cá chỉ vàng, khô cá chỉ vàng ngon và cách bảo quản đúng cách
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm tôm sốt phô mai
Đầu tiên bạn đun chảy 30gr bơ trên chảo, khi bơ tan bạn cho tỏi vào và đảo đều. Tiếp theo bạn cho tôm vào và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt cắt lát và đảo đều tất cả nguyên liệu lên.
Sau đó cho thêm hạt bắp, phô mai mozzarella cắt sợi rồi đậy nắp lại và nấu thêm 3 – 5 phút cho phô mai chảy ra hết thì tắt bếp.
Làm tôm sốt phô mai
Tham khảo thêm: 2 cách làm tôm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần
Bước 3 Thành phẩm
Sau cùng, bạn cho tôm ra đĩa để trang trí, bạn có thể rắc thêm ít ớt bột để món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị hơn nếu thích.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món tôm khi hoàn thành rất hấp dẫn bởi mùi vị ngọt tự nhiên từ thịt tôm hoà quyện với lớp phô mai béo ngậy dai dai, món tôm ăn ngon nhất khi còn nóng chắc hẳn đây sẽ là một món ăn giúp bữa ăn nhà bạn trở nên phong phú hơn đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh crepe dâu hồng xinh xắn, xốp mềm thơm ngon
Tôm sốt phô mai béo ngậy rất hấp dẫnTham khảo: Tôm làm món gì ngon?
Trên đây là cách làm món tôm sốt phô mai béo ngậy mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ có cho mình thêm một món ăn làm từ tôm để bổ sung vào nhật kí nấu ăn của mình nhé, chúc bạn thành công!