Thịt xông khói là nguyên liệu không xa lạ gì trong nhiều bữa ăn. Hôm nay hãy biến tấu một chút với cách làm thịt xông khói xào rau củ đậm đà, ăn cực bắt cơm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt xông khói xào rau củ đậm đà, ăn cực bắt cơm
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Măng tây và cà rốt baby vốn là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này và thịt xông khói tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng lại dễ thực hiện. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn thực hiện món ăn ngon này ngay nhé!
Nguyên liệu làm thịt xông khói xào rau rủ
- 200g thịt xông khói
- 200g măng tây
- 200g cà rốt baby
- Tỏi băm
- Gia vị: nước gia vị, bột ngọt, đường, dầu hào, dầu olive
Mẹo hay:
– Khi mua măng tây, hãy chọn măng tây có đầu thẳng, dày, và có màu sẫm dần ở phần ngọn. Ngoài ra, măng tây tươi thường không có mùi
– Không mua măng, nụ hoa bị gãy, héo hoặc bị chuyển sang vàng. Ngoài ra, không mua măng tây có đốm đen hoặc dấu hiệu của nấm mốc.
Nguyên liệu làm thịt xông khói xào rau rủ
Cách làm thịt xông khói xào rau rủ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cà rốt mini và măng tay bạn ngâm trong nước muối pha loãng, dùng tay rửa sạch những bụi bẩn. Kế đến cà rốt bạn gọt vỏ, cắt bỏ cuống, sau đó cắt dọc thành từng miếng vừa ăn.
Măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trần rau củ
Đặt nồi nước lên bếp, cho một ít muối vào, đợi sôi thì cho cà rốt baby và măng tây vào để trần sơ, sau đó vớt ra để ráo nước.
Mẹo hay: Bạn không luộc rau củ quá lâu trong nước sôi sẽ khiến rau củ đổi màu và không còn đẹp mắt. Ngoài ra lưu ý trụng cà rốt lâu hơn măng tây.
Trần rau củ
Bước 3 Xào thịt xông khói và rau củ
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho thịt xông khói vào áp chảo 2 mặt. Bạn áp chảo đến khi thịt xông khói chín và vàng đều thì tắt bếp, đem cắt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Gạo hữu cơ Hoa Nắng có gì đặc biệt? cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé!
Áp chảo thịt xông khói trong chảo nóngSau đó, cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến cho cà rốt baby, măng tây vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước gia vị, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đến, cho thịt xông khối vào xào chung một lúc thì tắt bếp.
Xào thịt xông khói và rau củ
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Món ăn có màu xanh mướt, mát mắt của măng tây. Màu hồng đặc trưng của thịt xông khói. Mau nhanh vào bếp để làm ngay thôi nào!
Thành phẩm thịt xông khói và rau củ
Thưởng thức
Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay dĩa thịt xông khói xào rau củ để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên của măng tây. Còn thịt xông khói béo thơm, đậm vị. Khi ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng đúng không nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt gà tây xào lăn dễ làm ngon, lạ miệng cho gia đình
Thịt xông khói xào rau củ đậm vịThịt xông khói xào rau củ không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy. Không cần tốn quá nhiều thời gian là đã có thể thưởng thức. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào trổ tài ngay thôi nào.
Xem clip Tiktok cách làm thịt xông khói xào rau rủ:
‘>