Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, “đoảng” mấy cũng làm thành công

Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, một món ăn vừa thơm ngon lạ miệng, vừa nhanh chóng và dễ làm.

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Trứng cút vốn luôn là một món ăn vô cùng dân giã nhưng lại được yêu thích bởi mọi lứa tuổi với hương vị thơm ngon, ăn hoài không ngán. Có rất nhiều món ăn kết hợp cùng trứng cút rất ngon miệng, trong đó thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua là một công thức không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà còn ở sự tiện lợi.

Nếu bạn đang dần phát ngán với các món thịt kho hay cá chiên, thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua là một món ăn phù hợp để “đối gió” cho các bữa ăn trong gia đình. Hơn thế nữa, cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Còn chần chờ gì mà không cùng Blogtonghop24h.edu.vn nghiên cứu và thực hành ngay món ăn thú vị này, bạn nhỉ?

Nguyên liệu làm món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

  • 300g thịt xay
  • 10 quả trứng cút
  • 1 quả trứng gà
  • 3 quả cà chua
  • 3 củ hành khô
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào

Cách làm món thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng cút thì bạn bắt lửa cho vào nồi nước luộc trong vòng 10 phút đến khi chín. Trong khi đợi trứng cút chín, chuẩn bị tiếp những nguyên liệu còn lại.

>> Tham khảo: Bóc trăm trứng trong tích tắc với cách luộc trứng dễ bóc vỏ này

Với thịt xay thì bạn ướp thịt với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe dầu hào.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành khô băm nhỏ, trứng gà đập ra bát và đánh đều.

Bước 2 Làm thịt bọc trứng cút

Đầu tiên, lăn trứng cút đã được luộc chín qua bột chiên giòn, rồi đặt lên miếng thịt xay đã được ép chặt ra tay, dải đều thịt và bọc trứng chắc tay.

Tiếp sau đó, lăn thịt bọc trứng qua trứng gà đã được đánh, lăn qua bột chiên giòn.

Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, cho những viên thịt vào chảo chiên đều hết các mặt. Khi thịt chuyển sang vàng nâu đều thì vớt ra đĩa.

Bước 3 Làm sốt cà chua

Đầu tiên, phi thơm hành khô đã được băm nhỏ, sau đó cho cả chua vào đảo đều, cho thêm 1 chén nước lọc, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối nấu trong 10 phút cho đến khi cà chua nhừ nát.

Bước 4 Thành phẩm

Tiếp theo, cho thịt bọc trứng cút vào nấu với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để thịt vừa ngấm sốt thì tắt bếp. Dọn ra dĩa và thưởng thức.

Thành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức

Sau khoảng 25 phút thực hiện, một dĩa thịt bọc trứng cút sốt cà chua đã ra lò với hương thơm nghi ngút từ thịt cùng màu sắc hấp dẫn từ cà chua. Cắn một viên thịt vào miệng, chúng ta sẽ cảm nhận được ngay chất mềm và thấm vị của thịt băm cùng vị béo béo, thơm thơm từ trứng cút, hòa quyện cùng sốt cà chua chua ngọt.

Ngoài thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua thì món thịt băm sốt cà chua cũng là món ăn rất đưa cơm, bạn có thể trổ tài làm món này cho cả nhà đổi vị nhé.

Tham khảo thêm: 3 Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng qua công thức thịt viên trứng cút sốt cà chua Bách Hóa Xanh vừa giới thiệu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *