Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Món thịt heo chiên xù với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm và lớp thịt mềm bên trong sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng đến bất ngờ.

Chắc hẳn mỗi khi đi chợ bạn cũng sẽ phải đau đầu vì không biết hôm nay nên làm món gì để không phải lặp đi lặp lại các món ăn nhàm chán như thường lệ, phải vừa lạ mà vừa ngon nữa. Với cách làm thịt chiên xù khá đơn giản từ những nguyên liệu cũng rất quen thuộc, chắc chắn thịt heo chiên xù sẽ là “ngôi sao” trong bữa ăn của gia đình bạn.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Cách làm thịt heo chiên xù

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm thịt heo chiên xù

  • 300gr thịt heo
  • Bột chiên xù
  • Bột mì
  • 1 trứng vịt
  • Gừng, chanh, dưa leo
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Mẹo hay: Nên sử dụng phần thịt thăn heo để món thịt heo chiên xù ngon nhất. Mua thịt heo ở các địa chỉ uy tín, có xuất xứ rõ ràng, được kiểm dịch chặt chẽ.

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trongNguyên liệu làm thịt heo chiên xù

Cách làm thịt heo chiên xù

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch và dùng muối chia làm các miếng hình chữ nhật, dày khoảng 1,5cm – 2cm. Khứa từng miếng thịt theo đường dọc hoặc ngang để thịt thấm gia vị nhanh hơn.

Mẹo hay
– Cách khử mùi hôi thịt heo thì bạn có thể ngâm thịt trong nước muối pha loãng khoảng 25 – 30 phút hoặc chà muối trực tiếp lên miếng thịt rồi để 10 phút, sau đó rửa sạch rồi mang đi chế biến.

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trongSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt vừa khứa vào tô rồi cho thêm gừng (băm nhỏ ra hoặc xay nhuyễn lấy nước), 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 ít tiêu (tùy khẩu vị) rồi trộn đều với nhau. Có thể dùng găng tay để bóp cho thịt thấm đều gia vị hơn. Để thịt nghỉ trong 10-15 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bào ngư nướng sốt dầu hào đậm đà hương vị

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trongƯớp thịt

Tham khảo thêm: Bí quyết ướp thịt chiên ngon, không bị khét

Bước 3 Tẩm bột cho thịt

Trứng cho vào tô và khuấy đều đến hòa tan. Gạt bỏ bớt gừng trên thịt và tẩm bột lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng, bột chiên xù. Cho bột mì thấm đều miếng thịt, vỗ nhẹ để bột thừa rơi xuống. Tiếp tục cho miếng thịt vừa được tẩm bột vào tô trứng, rồi cho vào tô bột chiên xù. Khi cho thịt vào bột chiên xù nhớ để thịt được thấm đều và kín các mặt. Thực hiện tương tự với các miếng thịt còn lại.

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trongTẩm bột cho thịt

Bước 4 Chiên thịt

Bật bếp, cho nhiều dầu vào chảo. Khi dầu nóng lên bắt đầu cho phần thịt vừa tẩm bột xong lần lượt vào chảo, để lửa vừa phải cho thịt chín vàng đều. Chiên đến khi mặt dưới vàng rồi lật mặt trên xuống tiếp tục chiên trên lửa vừa phải.

Khi cả hai mặt thịt đã chín vàng đều thì lót lớp giấy thấm dầu lên đĩa và cho thịt lên để hút bớt dầu có trong thịt. Sau đó chờ thịt nguội rồi bắt đầu cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong Chiên thịt

Bước 5 Thành phẩm

Thịt heo chiên xù chỉ cần vài bước là hoàn thành rồi. Thành phẩm có một màu vàng vô cùng đẹp mắt. Phần thịt bên trong mềm, không bị khô. Phần bột xù bên ngoài giòn rụm, vàng ươm.

Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các món ngon từ bắp non dễ làm, thơm ngon tròn vị

Thành phẩm

Cách làm thịt heo chiên xù sốt teriyaki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *