Cách làm thịt cừu sốt sả băm thơm ngon, cay nồng hít hà

Thịt cừu sốt sả băm là món ăn thơm ngon với thịt cừu mềm ngọt quyện vào hương sả thơm lừng khó cưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm thịt cừu sốt sả băm thơm ngon.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2-3 người

Thịt cừu sốt sả băm thơm ngon, cay nồng sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần lạ miệng và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu công thức làm thịt cừu sốt sả băm thơm ngon.

Nguyên liệu làm món thịt cừu sốt sả băm

  • 1kg sườn cừu
  • 5 cây sả băm nhuyễn
  • 1/2 củ hành tây tím băm nhuyễn
  • 2 trái ớt
  • 5 tép tỏi băm nhuyễn
  • 500gr xà lách
  • 100gr tinh bột khoai tây
  • Gia vị: Đường nâu, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, giấm, bột canh

Mẹo hay: Để chọn thịt cừu ngon, nên chọn những miếng thịt có màu hồng, khi ấn vào có độ đàn hồi cao, thịt dẻo và không bị nhớt hay có mùi hôi bất thường.

Nguyên liệu làm món thịt cừu sốt sả băm

Cách làm thịt cừu sốt sả băm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, để khử mùi hôi của thịt cừu, hãy sử dụng rượu hoặc gừng nướng ướp nó trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, hãy dùng khăn sạch để thấm khô sườn. Bạn nên chặt thịt cừu ra thành miếng vừa ăn.

Xà lách mua về bạn đem đi rửa sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Ớt băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sườn cừu

Sau khi đã sơ chế sườn cừu, bạn hãy cho chúng vào một cái tô. Tiếp theo, cho 1/2 tỏi băm, 1/2 sả băm, 1/2 hành tây tím băm. Sau đó cho thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm vào bát chứa sườn cừu trộn đều cho thịt thấm gia vị. Sau khi trộn đều, hãy để sườn cừu ướp trong khoảng ít nhất 15 phút.

Ướp sườn cừu

Bắc một cái chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó lấy thịt cừu phủ sơ một lớp tinh bột khoai tây rồi cho vào chảo chiên cho thịt chín vàng.

Bước 3 Làm nước sốt

Cho vào tô 1 trái ớt băm nhuyễn, 1/2 số hành băm và 1/2 số sả băm còn lại. Sau đó cho vào tô 3 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Làm nước sốt

Sau đó bạn cho khoảng 10ml nước lọc vào rồi khuấy đều để gia vị tan. Tiếp đến cho vào 2 muỗng canh giấm.

Bước 4 Xào thịt cừu

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, khi thấy dầu ăn nóng thì bạn cho phần hành, tỏi, ớt băm và sả còn lại vào phi thơm, đảo đều cho tới khi chúng dậy mùi thơm rồi cho nước sốt vào đun sôi.

Sau đó, cho sườn cừu vào chảo đảo đều và cho thêm một số gia vị vào cho vừa ăn. Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo sở thích cá nhân, có thể cho nhiều ớt hơn, để làm nổi bật hương vị cay nồng. Trước khi tắt bếp bạn cho vào khoảng ½ muỗng cà phê bột khoai tây khuấy với nước để nước sốt sệt và thơm ngon hơn.

Xào thịt cừu

Bước 5 Thành phẩm

Sườn cừu sốt sả băm có hương vị mặn ngọt đậm đà, mùi sả thơm lừng và vị ớt cay nồng kích thích vị giác. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn thì đây là lựa chọn dành cho bạn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Sườn cừu sốt sả băm thơm lừng mùi sả, hương vị mặn, ngọt, cay nồng hòa quyện trong từng thớ thịt cừu vô cùng đậm đà, bắt miệng. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với rau xà lách.

Thưởng thức

Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món thịt cừu sốt sả băm thơm ngon, cay nồng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *