Cách làm thịt bê om giấm nghệ chua ngọt mới lạ, giải ngấy cho cả nhà

Nếu bạn đang muốn thử nghiệm một món ăn mới với nghiệm liệu độc đáo, thử ngay món thịt bê om giấm nghệ cực lạ miệng, thơm ngon lại giải ngấy cho cả nhà.

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
4 người

Thịt bê được nhiều người yêu thích bởi thịt mềm ngon, thành phần dinh dưỡng không khác gì thịt bò lại dễ chế biến thành các món ăn ngon. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn thịt bê om giấm nghệ cực đơn giản mà lạ miệng, thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm thịt bê om giấm nghệ

  • 700g thịt bê
  • 1/2 chén nước nghệ tươi (đặc)
  • 2 chén nước dừa
  • 5 cây sả
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • Hành tím, tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om, húng quế
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm gạo, dầu ăn

Nguyên liệu làm thịt bê om giấm nghệ

Mẹo hay: Chọn thịt bê có màu hồng tươi, hơi trong, phần da mỏng, nhiều là thịt bê ngon

Cách làm thịt bê om giấm nghệ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê bạn chọn miếng thịt có phần thịt và da đều đặn, đem về rửa sạch, cắt khối khoảng 4cm.

Sả bạn lấy 5 cây, đập giập, cắt khúc khoảng 5 cm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Gừng bạn làm sạch vỏ, rửa sạch rồi 1 cắt sợi, 1 phần cắt lát. Hành, tỏi cũng lột vỏ, 1 hành tím mang đi băm nguyễn với tỏi, 1 phần để nguyên.

Các loại rau nêm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt bê

Bạn ướp thịt bê với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh sả băm, 3 muỗng canh nước nghệ, 1/2 chén giấm gạo. Ướp thịt bê trong khoảng 20 – 30 phút.

Ướp thịt bê

Bước 3 Om thịt bê

Bắp một cái nồi lên bếp rồi vào 2 muỗng canh dầu ăn. Không đợi nồi quá nóng, cho tiếp vào sả cắt khúc, 7 củ hành tím nguyên. Để mọi nguyên liệu nóng từ từ cho tinh dầu tiết ra cho thơm.

Tiếp đến bạn cho phần thịt bê đã ướp vào, xào sơ qua khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm 2 chén nước dừa tươi. Bạn đậy vung om lửa vừa cho đến khi thịt bê chín, nước sánh thì cho thêm hành tây, ớt sừng, 1/2 muỗng canh nước mắm vào. Cuối cùng thì cho phần rau nêm lên trên, tắt bếp.

Om thịt bê

Bước 4 Thành phẩm

Thịt bê om giấm nghệ hấp dẫn bởi phần thịt bê chín, da giòn, nước om hơi sánh vừa có màu vàng nghệ đẹp mắt, thơm mùi sả, vị bê om chua nhẹ, thấm vị.

Thành phẩm

Thưởng thức

Múc thịt bê om giấm nghệ ra đĩa, thêm lên trên rau thơm. Món này tuyệt hảo khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì cho bữa ăn nhiều dinh dưỡng nhé!

Thưởng thức thịt bê om giấm nghệ

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Trên đây là công thức làm thịt bê om giấm nghệ cực lạ miệng, thơm ngon, dinh dưỡng lại chua ngọt, dễ ăn vô cùng. Ngày mưa lâm râm, lành lạnh, làm món này cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *