Sườn sụn rang muối là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực mê nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực mê
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Sườn sụn rang muối là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự giòn rụm, thơm ngon, lạ miệng. Món ăn này phù hợp với các bữa cơm trong gia đình và cả những dịp tiếp khách.
Việc chế biến món sườn sụn rang muối rất đơn giản và dễ làm. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu các bước làm món ăn hấp dẫn này ngay nhé!
Nguyên liệu làm món sườn sụn rang muối
- 1kg sườn sụn heo
- 7 nhánh sả
- 50g gạo tẻ
- 50g đậu xanh không vỏ
- 5 lá chanh
- 1 muỗng canh bột chiên giòn
- Gia vị: Nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn, muối hạt, đường, hạt nêm, bột ngọt.
Nguyên liệu làm món sườn sụn rang muối
Mẹo hay:
Khi chọn mua sườn sụn, bạn nên chọn những miếng có màu hồng nhạt tự nhiên và có phần xương sụn nhỏ, trắng. Khi sờ vào miếng sườn mà cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi tốt thì đó là sườn sụn tươi ngon.
Bạn không nên mua những miếng sườn sụn có mùi hôi hay bị mềm, chảy nhớt vì đây là sườn đã qua ngày, không còn tươi ngon nữa.
Cách làm món sườn sụn rang muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn sụn mua về bạn rửa sạch, sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Sả cây bạn rửa sạch rồi đập dập và xé thành các sợi nhỏ. Lá chanh cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muối
Cho 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ và 50g đậu xanh vào 1 cái chảo trên bếp, rang với lửa nhỏ cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì thêm 1 muỗng canh muối hạt vào cùng. Tiếp tục rang cho đến khi đậu xanh bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt và gạo chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay để xay nhỏ. Cuối cùng, bạn rây hỗn hợp bột qua rây là hoàn thành.
Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muối
Bước 3 Ướp và phủ bột sườn sụn
Bạn cho sườn sụn vào 1 cái tô, sau đó cho thêm vào tô 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 30 phút để sườn sụn thấm đều gia vị.
Sau 30 phút, bạn cho vào tô sườn 1 muỗng canh bột chiên giòn rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức bánh áp chao, đặc sản dân dã của Cao Bằng
Ướp và phủ bột sườn sụnBước 4 Chiên sườn sụn
Bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo. Đợi 1 – 2 phút cho đến khi dầu nóng thì cho sườn sụn vào chiên với lửa vừa. Bạn chiên cho đến khi thấy các miếng sườn chín vàng thì cho sả vào, chiên thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi vớt sườn ra và để ráo dầu. Phần sả còn trong chảo thì bạn tiếp tục chiên cho giòn rụm rồi vớt ra đĩa và tắt bếp.
Chiên sườn sụn
Bước 5 Xóc bột muối
Bạn cho sườn sụn và bột muối vào 1 cái thố lớn rồi tiến hành xóc đều để bột muối bám vào sườn sụn.
Cuối cùng, bạn trải sả đã chiên giòn ra đĩa, cho các miếng sườn sụn lên phía trên và rắc thêm một ít lá chanh lên sườn nữa là hoàn thành.
Xóc bột muối
Bước 6 Thành phẩm
Món sườn sụn rang muối sau khi hoàn thành có màu vàng ươm trông rất hấp dẫn. Mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ món ăn này cũng vô cùng quyến rũ.
Thành phẩm
Thưởng thức
Vậy là món sườn sụn rang muối đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mằn mặn của sườn sụn và bột muối, rất kích thích vị giác.
Bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó nhé!
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà với món gan heo xào chua ngọt đượm vị ăn ngon cực thích
Thưởng thứcTrên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực mê. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!