Sườn rim là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng bạn đã thử qua món sườn rim lá chanh chưa? Nếu chưa thì hãy lưu ngay công thức làm món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sườn rim lá chanh thơm lừng, bắt vị cực kì
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3-4 người
Sườn non là nguyên liệu có thể dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau, trong đó phải kể để những món sườn rim với đa dạng cách chế biến sáng tạo, hấp dẫn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm sườn rim lá chanh nghe lạ mà ngon, thơm lừng, bắt vị cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn. Cùng theo dõi công thức sau đây nhé!
Nguyên liệu làm sườn rim lá chanh
- 500g sườn non
- 35g lá chanh
- 30g tỏi băm
- 2 trái ớt (điều chỉnh tùy theo sở thích)
- Gia vị: Dầu điều, nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt
Mẹo hay: Để chọn mua được sườn non ngon, bạn nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ, thịt thăn dày, ít mỡ để khi chế biến sẽ ngon hơn. Đồng thời thịt sườn phải tươi, có màu hồng nhạt, vẫn giữ độ đàn hồi và không có mùi hôi hay chảy nhớt, không có màu sắc bất thường.
Nguyên liệu làm sườn rim lá chanh
Cách làm sườn rim lá chanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non sau khi mua về thì bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn.
Lá chanh thì bạn đem đi rửa sạch bụi bẩn, dùng khoảng 5g lá chanh cắt sợi. Ớt thì bạn đem đi rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên sườn
Bạn bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho sườn non đã để ráo vào chiên sơ trong 5 phút cho thịt săn lại, sau đó bạn cho tiếp 30g lá chanh vào đảo đều cho lá chanh vàng giòn, rồi vớt cả sườn và lá chanh ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: 7 quán ăn đêm quận Tân Phú ngon quên lối về
Chiên sườn
Bước 3 Làm sườn rim
Dùng một chiếc chảo khác bắc lên bếp, cho vào chảo 30ml dầu điều, khi dầu nóng thì bạn cho vào 20g tỏi băm, 5g lá chanh thái sợi, 15g ớt rồi đảo đều.
Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho tiếp phần sườn non đã chiên vào đảo đều, rồi lần lượt cho thêm 30ml nước mắm, 30g đường, 3g hạt nêm và 30g tương ớt trộn thêm lần nữa để sườn thấm gia vị, để rim sườn trong khoảng 5-7 phút để nước sốt sánh lại.
Cuối cùng bạn cho thêm lá chanh đã chiên giòn vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Làm sườn rim
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sườn rim lá chanh cực lạ miệng và bắt cơm rồi đấy. Món sườn rim có màu sắc đẹp mắt, nóng hổi rất kích thích vị giác. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu bên trên cho thơm và hợp khẩu vị hơn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Sườn rim lá chanh là món ăn chế biến đơn giản nhưng khi thưởng thức sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị thơm ngon. Mùi thơm của lá chanh hòa quyện với vị mềm, ngọt, thấm gia vị của thịt sườn.
>>>>>Xem thêm: Giải ngán ngày Tết với món salad hoa quả kiểu Hàn Quốc
Thưởng thứcVừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn làm món sườn rim lá chanh lạ miệng nhưng bắt cơm vô cùng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhờ công thức trên và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn khác từ Blogtonghop24h.edu.vn nhé!