Cách làm sườn bò sốt cay ngọt cực bắt vị, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình vào bữa cơm vào dịp cuối tuần này. Thì hãy thử ngay món sườn bò sốt cay ngọt cực bắt vị, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon này nhé.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

Những món thịt sườn được sốt cay cay, ngọt ngọt sẽ là một trong những món ăn rất đưa cơm. Bởi hương vị dễ ăn và không bị ngán khi ăn cùng cơm, nhưng cách chế biến lại cực đơn giản. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp làm món sườn bò sốt cay ngọt cực bắt vị, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon nhé.

Nguyên liệu làm sườn bò sốt cay

  • 700g sườn bò cọng
  • 1 bông cải trắng
  • 1 bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 50ml rượu trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, gia vị nêm sẵn Lee Kum Kee

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mẹo hay:

Cách chọn sườn bò tươi ngon, nên chọn những miếng sườn to vừa phải có pha thêm chút mỡ. Chú ý màu sắc miếng sườn phải còn màu đỏ tươi, miếng thịt có độ đàn hồi và phần mỡ màu vàng nhạt.

Cách chọn bông cải xanh ngon, bạn nên lựa những bông có màu tươi mới, không bị úa hoặc dập. Chọn những bông cải xanh cầm nặng và chắc tay và không bị thối hoặc rữa nhé.

Cách làm sườn bò sốt cay ngọt

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và để ráo nước.

Bông cải trắng và bông cải xanh bạn rửa và ngâm sơ với nước muối và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hình bông hoa để đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt sườn

Sau khi sườn đã được chế biến sạch, bạn cho vào vào 50ml rượu trắng ướp khoảng 5 phút thì vớt sườn ra.

Ướp sườn bò với rượu

Bước 3 Sốt sườn bò và xào rau củ

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho sườn vào chảo chiên, khoảng 2 phút trở thịt để miếng sườn được săn lại, vàng đều. Khi sườn đã vàng cho 2 gói gia vị Lee Kum Kee vào và trở miếng sườn để gia vị thấm đều vào thịt.

Cho một muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hết phần cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh vào xào sơ, đậy nắp khoảng 15 giây sau đó tắt bếp.

Sốt sườn bò với gói gia vị nêm sẵn Lee Kum Kee

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị thì bạn trang trí rau củ và sườn bò lên đĩa sao cho đẹp mắt là được. Chỉ vài bước đơn giản, đã hoàn thành xong món sườn bò sốt cay cực bắt vị. Món ăn sau khi hoàn thành có mùi thơm phức, vừa ngọt ngọt, cay cay của gói gia vị nêm sẵn cực kỳ hấp dẫn luôn.

Món sườn bò sốt cay ngọt có màu vàng ươm hấp dẫn

Thưởng thức

Món sườn bò sốt cay ngọt có màu vàng ươm đẹp mắt, mùi thơm nức mũi của gói sốt. Miếng sườn bò được thấm đậm gia vị, thịt mềm mềm dai dai và không bị khô. Pha thêm một chút cay cay, ngọt ngọt kích thích vị giác, khiến bạn ăn mãi chẳng ngừng luôn đó.

Khi thưởng thức món này, bạn ăn kèm rau củ đã chuẩn bị và thêm một ít salad thì tuyệt vời luôn nhé.

Thưởng thức món sườn bò sốt cay ngọt

Bên trên là bài viết chia sẻ cách làm sườn bò sốt cay ngọt cực bắt vị, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon, mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả với Blogtonghop24h.edu.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *