Sữa hạnh nhân là loại sữa được chế biến bằng nước hạt hạnh nhân xay sau khi đã lọc hết bã. Đây là loại sữa tự nhiên tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là ở Mỹ. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm sữa hạnh nhân đơn giản và thơm ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Hạt hạnh nhân: 200 g
- Nước: 1,5 lít
- Đường
Dụng cụ:
- Máy xay
- Túi lọc hoặc rây lọc
- Lọ hoặc chai sạch dùng để đựng sữa
Bước 1: Cho hạt hạnh nhân vào tô và đổ ngập nước. Ngâm khoảng 8 tiếng để hạt mềm dễ xay.
Bạn đang đọc: Cách làm sữa hạnh nhân thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Lưu ý: Khi chọn mua hạnh nhân, bạn nên chọn những nơi uy tín, bán mức giá hạt hạnh nhân hợp lý, không nên mua quá rẻ có thể là hạnh nhân đã bảo quản lâu.
Bước 2: Sau khi ngâm vớt hạt hạnh nhân ra, bóc lớp vỏ nâu rồi rửa lại bằng nước sạch. Ở bước này không nhất thiết phải bóc bỏ vỏ, bạn có thể giữ lại phần vỏ nâu tuy nhiên nếu bóc vỏ nâu đi thì sữa sau khi xay sẽ trong hơn.
Bước 3: Chia nhỏ phần hạnh nhân đã ngâm để dễ xay. Cho 1/2 phần hạnh nhân vào cối xay cho thêm 700ml nước vào máy xay rồi xay nhuyễn để lấy sữa. Bạn muốn uống ngọt như thế nào thì cho thêm một lượng đường vào và tiếp tục xay cho đến khi hạt hạnh nhân nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 6 thực đơn giảm cân của sao Hàn mang lại hiệu quả cấp tốc
Bước 4: Đổ hỗn hợp hạnh nhân đã xay ra túi lọc hoặc rây lọc để lược bỏ phần bã lấy phần sữa.
Bước 5: Cho phần sữa đã lọc vào lọ đựng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó là bạn đã có ngay món sữa hạnh nhân thơm mát để cùng gia đình thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng ngay sau khi xay mà không cần phải bỏ vào tủ lạnh nếu không muốn dùng lạnh nhé.
Tham khảo thêm: Hãy học ngay cách làm sữa hạt đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi gấc dẻo ngon, thơm lừng, đỏ đẹp hấp dẫn tại nhà
Chẳng cần mất quá nhiều thời gian, không cần phải sợ sữa bên ngoài chứa nhiều chất bảo quản từ nay bạn đã có thể tự tay chế biến món sữa hạnh nhân bổ dưỡng và an toàn cho cả nhà cùng thưởng thức.