Sấu có vị chua thanh, khi chín có thể làm sấu dầm rất ngon, kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2-3 người
Sấu là một loại quả có vị chua, không chỉ được dùng làm nước giải khát, thêm vào các món ăn ngon, mà khi chín còn có thể dùng để chế biến thành món sấu dầm chua ngọt, ăn một lần là ghiền.
Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng mà vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu làm sấu dầm chua ngọt
- 500g sấu chín
- 7g muối tinh
- 20g đường
- 5g ớt bột
- Muối hạt
Mẹo hay: Bạn nên chọn những quả sấu có vỏ đẹp, không bị thâm, dập. Sấu chín già, vỏ căng mọng và có mùi thơm đặc trưng.
Nguyên liệu làm sấu dầm chua ngọt
Cách làm sấu dầm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế quả sấu
Sấu sau khi mùa về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ đốm đen bên ngoài.
Tiếp theo, bạn gọt vỏ sấu theo hình xoắn ốc rồi cho vào thau nước muối pha loãng từ muối hạt, để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sâm khô ngâm mật ong đơn giản, tốt cho sức khỏe
Sơ chế quả sấuBước 2 Dầm sấu
Cho vào tô sấu 7g muối tinh, 5g ớt bột, 20g đường rồi xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều vào sấu là bạn đã có thể thưởng thức. Để ngon hơn, bạn có thể cho sấu vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho lạnh.
Dầm sấu
Thành phẩm
Sấu chín dầm chua ngọt là một món ăn vặt giản dị, dễ làm tại nhà mà lại cực kì kích thích vị giác của bạn. Khi chín quả sấu có vị chua ngọt, tính mát và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ làng Kênh – Đặc sản Thái Bình dân dã nhiều người tìm mua
Thưởng thức sấu dầm chua ngọtTrên đây là những bước chi tiết về cách làm sấu dầm chua ngọt mà Blogtonghop24h.edu.vn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thích thú khi tự tay làm và thưởng thức món quà mùa thu Hà Nội này.