Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngon

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngon

Pate gan bò mềm béo, thơm ngon khi kết hợp với bánh mì sẽ đem đến bữa ăn vô cùng hoàn hảo. Cùng tham khảo cách làm pate gan bò đơn giản, dễ làm nhé.

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngon

Bạn đang đọc: Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngon

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Pate gan bò ăn cùng với bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy là món ăn đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Cùng Bách hóa tham khảo cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm pate gan bò

  • 500g gan bò
  • Sữa tươi không đường
  • Bột ngũ vị hương
  • Bơ thực vật
  • Hành tây

Mẹo hay: Để chọn gan bò ngon, bạn nên mua những miếng gan có màu đỏ sậm hoặc tím nhạt và mềm mịn. Miếng gan không có mùi hôi, màu vàng hoặc bạc trắng. Không nên chọn gan khi cầm vào thì cảm giác bị nhũn.

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngonNguyên liệu làm pate gan bò

Cách làm pate gan bò

Bước 1 Sơ chế gan bò

Gan bò đem đi rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ngâm gan bò cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa gan lại với nước sạch nhiều lần rồi cắt khúc nhỏ và để cho ráo.

Mẹo hay: Bạn có thể ngâm gan bò với nước muối pha loãng, rượu hoặc giấm khoảng 30 phút để khử bớt mùi tanh.

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngonSơ chế gan bò

Bước 2 Chế biến pate gan bò

Cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương vào gan bò trộn đều và ướp tầm 30 phút. Bật bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây đã cắt hạt lựu vào xào trong khoảng 2 – 3 phút. Tiếp theo cho gan bò vào đảo đều, đậy nắp và nấu đến khi gan được chín đều.

Tìm hiểu thêm: 6 dụng cụ hấp thức ăn cần thiết cho mọi gian bếp

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngonXào gan bò với hành tây

Cho tất cả vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Gan đã xay xong thì đổ vào khuôn, sau đó rưới lên 1 muỗng canh bơ tan chảy rồi đậy kín nắp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi pate cứng lại.

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngonChế biến pate gan bò

Bước 3 Thành phẩm

Pate gan bò sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh sẽ có màu vàng tươi của bơ và màu nâu của gan bò đầy bắt mắt, cùng với hương thơm hấp dẫn, đầy kích thích vị giác.

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngonThành phẩm

Thưởng thức

Pate gan bò sẽ mùi thơm nhẹ dịu từ bơ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của gan. Khi kết hợp ăn cùng với bánh mì, bạn sẽ có một món ăn đầy hấp dẫn, ngon miệng.

Cách làm pate gan bò mềm thơm, béo ngậy, ăn bánh mì cực ngon

>>>>>Xem thêm: 22 cách làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tách nước

Thưởng thức

Chắc chắn rằng với công thức đơn giản này, bạn có thể tạo ra một phần pate gan bò thơm ngon, mềm mịn và béo ngậy tại nhà. Món này sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên cực kỳ ngon miệng khi thưởng thức cùng bánh mì. Hãy thử ngay và trải nghiệm hương vị độc đáo của pate gan bò tự làm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *