Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quê

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quê

Ốc mít hấp lá lốt là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quê nào.

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quê

Bạn đang đọc: Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quê

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Ốc mít hấp lá lốt là một món ăn dân dã, đậm vị hương quê của Việt Nam. Món ăn này thường được làm từ ốc mít tươi ngon, bọc trong lá lốt thơm ngon và được hấp chín mềm. Cùng Bách hóa xanh tìm hiểu về cách làm món ốc mít hấp lá lốt dân dã này nhé!

Nguyên liệu làm ốc mít hấp lá lốt

  • 1kg ốc mít
  • 30-40 lá lốt
  • Sả, gừng, tía tô, nghệ
  • Gia vị: Muối
  • Nước vo gạo

Mẹo hay:
– Để chọn được ốc mít ngon, bạn nên chọn ốc có vỏ sáng bóng, không có vết bể và đảm bảo không có mùi hôi.
– Để chọn được lá lốt ngon, bạn cần lựa những lá lốt tươi, không có vết đen hoặc khô.

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quêNguyên liệu làm ốc mít hấp lá lốt

Cách làm ốc mít hấp lá lốt

Bước 1 Sơ chế ốc mít

Làm sạch ốc mít bằng cách ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quêLàm sạch ốc mít bằng nước muối hoặc nước vo gạo

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Rửa sạch sả, gừng, tía tô rồi đem thái nhỏ. Nghệ sau khi đã rửa sạch thì giã lấy nước. Còn phần lá lốt thì đem đi rửa sạch sau đó để cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá khoai – đặc sản miền Tây mang đậm hương vị sông nước

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quêSơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 3 Chế biến ốc hấp lá lốt

Đổ nước vào nồi hấp, cho ½ phần sả để dưới khay hấp, còn phần ốc thì đặt lên phía trên.

Tiếp tục cho phần sả còn lại, gừng và tía tô lên trên và sắp đều quanh ốc. Rưới đều phần nước nghệ đã giã xung quanh ốc để món ốc có màu vàng đẹp đồng thời khử mùi tanh của ốc. Cuối cùng, đậy nắp vung lại hấp để cho ốc chín đều.

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quêChế biến ốc hấp lá lốt

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi đã hấp từ 5 10 phút ta đã có một dĩa ốc mít hấp lá lót đầy thơm ngon, bắt mắt. Bạn có thể thêm rau sống như rau thơm, lá chanh để thêm hương vị cho món ăn.

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quêThành phẩm ốc mít hấp lá lốt

Thưởng thức

Ốc mít sau khi hấp sẽ có vị ngọt tự nhiên, lá lốt thơm ngon, giòn và có hương vị đặc trưng. Khi kết hợp với nước mắm chua ngọt, cay nhẹ thì còn gì tuyệt vời hơn. Hương vị của món ăn càng thêm đặc biệt khi được ăn kèm với rau thơm và bánh tráng mỏng giòn.

Cách làm ốc mít hấp lá lốt dân dã, đậm vị hương quê

>>>>>Xem thêm: Cà phê vợt Phan Đình Phùng 73 năm tuổi chiếm trọn con tim người Sài Gòn

Thưởng thức ốc mít hấp lá lốt

Ốc mít hấp lá lốt là món ăn vô cùng lạ miệng, thơm ngon, hấp dẫn. Với những tín đồ mê ăn ốc thì đây là một món ngon không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *