Người ta thường nói, nước chấm là linh hồn của món ăn. Thật vậy, một món ăn ngon sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Ngày hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước mắm gừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Việt Nam là một nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Không chỉ là các món chính, món phụ mà ngay cả nước chấm ở Việt Nam cũng khiến thực khách trầm trồ vì sự đặc sắc của nó. Nước chấm được sử dụng trong hầu hết các bữa cơm của người Việt.
Bạn đang đọc: Cách làm nước mắm gừng đậm đà, chấm món gì cũng ngon xuất sắc
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Tùy vào món ăn mà nước chấm sẽ khác nhau. Trong bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm nước mắm gừng thơm ngon và chuẩn vị. Bạn có thể sử dụng để chấm thịt luộc, ốc, cá chiên hay thịt vịt. Đảm bảo, khi làm theo công thức này, món ăn của bạn sẽ trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu làm nước mắm gừng
- 5 muỗng canh nước nóng
- 5 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột ngọt
- 3 tép tỏi
- 1 quả chanh
- 1 củ gừng
- 3 trái ớt
Nguyên liệu làm nước mắm gừng
Cách pha nước mắm gừng
Bước 1 Giã nguyên liệu
Giã nguyên liệu
Tỏi và gừng bạn bỏ vỏ. Gừng cắt thành những miếng nhỏ, mỏng.
Cho gừng, tỏi, ớt vào trong cối và giã cho thật nhuyễn. Tiếp tục cho đường và bột ngọt vào trong cối rồi giã nhuyễn.
Bước 2 Pha nước chấm
Tìm hiểu thêm: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm, bổ dưỡng
Pha nước chấmCho phần hỗn hợp vừa giã vào một cái tô. Cho nước nóng vào khuấy đều để cho đường tan ra. Khi đường tan hết, bạn cho nước mắm vào rồi tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm nước mắm gừng
Vậy là nước mắm gừng đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Nguyên liệu làm nước mắm gừng rất dễ kiếm và quen thuộc nên bạn có thể tìm mua ở bất kì đâu.
Công thức làm nước mắm gừng thơm ngon và chuẩn vị này sẽ làm tăng độ hấp dẫn của món ăn. Nếu thiếu đi nước chấm hoặc làm sai công thức thì quả là một thiếu sót khó bù đắp!
Thưởng thức
Nước chấm mắm gừng có vị chua chua, cay cay, mặn mặn, rất thích hợp để chấm thịt vịt và các món ốc.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon, giòn rụm đơn giản tại nhà
Thưởng thức nước mắm gừngMặc dù đơn giản và dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách pha nước mắm gừng thơm ngon và chuẩn vị. Vì là linh hồn của món ăn nên bạn hãy lưu lại công thức và mang ra sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc bạn có những món ăn thơm ngon cùng nước chấm gừng hấp dẫn!