Cách làm nọng heo nướng ngũ vị ngon bất bại, ai cũng làm được

Nọng heo nướng ngũ vị có hương vị thơm ngon, thịt giòn sần sật rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn ngay nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nọng heo là một trong những phần thịt ngon nhất của heo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm nọng heo nướng ngũ vị thơm lừng, giòn sần sật thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm nọng heo nướng ngũ vị

  • 500g thịt nọng heo
  • 4 nhánh sả
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Dầu mè, dầu màu điều
  • Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu xay, ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, ớt bột, mạch nha

Nguyên liệu làm nọng heo nướng ngũ vị

Cách làm nọng heo nướng ngũ vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nọng heo mua về, bạn hãy dùng dao thái bớt mỡ, rửa thật sạch với nước và muối hạt. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt thành thanh dài tùy ý.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn 2 nhánh sả và cũng vắt lấy nước cốt, 2 nhánh sả còn lại cũng đập dập.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt nọng heo

Bạn hãy pha hỗn hợp nước ướp thịt theo công thức sau: 1/2 thìa canh sữa đặc, 1/2 thìa canh mạch nha (tùy chọn), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, nước cốt hành, tỏi, sả, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều. Khuấy đều, cho hỗn hợp lên bếp và đun sôi cho các nguyên liệu tan hoàn toàn và nước sốt hơi sánh đặc.

Thoa 2/3 lượng nước sốt lên thịt và ướp trong vòng 1 tiếng cho gia vị thấp đều vào thịt. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể ướp thịt qua đêm cho đậm đà hơn.

Ướp thịt nọng heo

Bước 3 Nướng thịt

Bạn có thể nướng nọng heo trên than hoa. Hoặc nếu không có bếp than, bạn cho thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng thịt ở 200 độ C trong 12 phút cho mỗi mặt, lấy thịt ra, phết đều nước sốt lên thịt và nướng thêm khoảng 1 – 2 phút cho mỗi mặt là được.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy bạn đã hoàn thành món nọng heo nướng ngũ vị rồi đấy. Miếng thịt óng ánh màu vàng nâu, thơm lừng. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa và ăn cùng cùng các loại rau sống nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món nọng heo nướng ngũ vị thơm nức mũi cùng màu nâu óng ánh rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai giòn của nọng heo, béo nhẹ và vô cùng đậm đà. Món này sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng xà lách, cà chua, dưa leo…

Thưởng thức

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món nọng heo nướng ngũ vị thơm ngon, dễ làm rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *