Kết hợp giữa hương vị dân dã của nấm linh chi và sự tươi mát, chua ngọt của sốt cà chua, trên mâm cơm ngày rằm sẽ làm bất cứ ai cũng yêu thích
Bạn đang đọc: Cách làm nấm linh chi sốt cà dân dã cho mâm cơm ngày rằm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người
Nấm linh chi sốt cà là một món chay đáng nấu thử, không chỉ đơn giản mà nó còn mang lại những lợi ích dinh dưỡng đáng kể. Hãy cùng khám phá cách làm nấm linh chi sốt cà thơm ngon và bình dị này để thêm phần phong phú và thú vị cho bữa cơm gia đình vào dịp rằm qua bài viết sau của Blogtonghop24h.edu.vn
Nguyên liệu làm món nấm linh chi sốt cà
- 1 hộp nấm linh chi trắng
- ½ quả cà chua
- 10g ớt chuông xanh
- 10g ớt chuông đỏ
- 5g cà rốt
- 5g quả su su
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm, muối.
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon:
– Mua nấm linh chi trắng, bạn chú ý chọn nấm có màu trắng muốt từ phần mũ nấm cho đến chân nấm. Chóp nấm là bộ phận trắng đậm nhất rồi nhạt dần ra khu vực xung quanh. Mũ nấp mập mạp, cong tròn.
– Cà chua khi chọn nên mua những quả không bị méo mó, màu thẫm, không bị nát và da không bị nhăn nheo, lớp vỏ đỏ tươi, pha chút vàng hoặc xanh ở một vài chỗ trên vỏ. Chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài còn nguyên vẹn, căng bóng, không có các vết trầy xước.
Nguyên liệu làm món nấm linh chi sốt cà
Cách làm món nấm linh chi sốt cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần chân nấm, rồi đặt sang một bên. Nếu bạn muốn rửa thì bạn cầm nấm rửa nhanh qua nước muối loãng, để ráo, cắt bỏ phần chân nấm, Rửa sạch 5g cà rốt và 5g quả su su, gọt vỏ, tỉa hình hoa và cắt lát. Còn ½ quả cà chua, ớt chuông xanh, ớt chuông ớt cũng rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm phần sốt cà
Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, thêm vào ½ quả cà chua đã cắt hạt lựu từ trước, đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe đường. Sau đó, bạn đảo đều và tắt bếp, cho ra chén, thêm vào 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cafe tiêu, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Làm phần sốt càBước 3 Thành phẩm
Chuẩn bị 1 dĩa lớn, xếp phần nấm linh chi, cà rốt, quả su su ra dĩa, trang trí thêm một ít ớt chuông xanh và đỏ đã được thái lựu là hoàn thành món ăn. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt cà lên trên, trộn đều lên là có thể thưởng thức.
Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt cà lên trên, trộn đều lên là có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Nấm linh chi sốt cà là một món ăn kết hợp giữa nấm linh chi và sốt cà chua siêu hấp dẫn, thu hút ánh nhìn. Vị tươi thanh, ngọt nhẹ của nấm linh chi hòa tan trong vị chua chua, hăng nhẹ của tiêu làm bất cứ ai ăn đều ghiền.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Nấm linh chi sốt cà siêu hấp dẫn, thu hút ánh nhìnĐến với mâm cơm ngày rằm, nấm linh chi sốt cà dân dã là một món ăn đặc biệt, mang theo hương vị thân thuộc. Mỗi lần nhâm nhi miếng nấm linh chi thấm đẫm sốt cà đậm đà, sẽ làm bạn cảm nhận được sự gắn kết và yêu thương từ người thân yêu, trên mâm cơm gia đình ấm cúng. Chúc bạn thành công nhé!