Cách làm nấm đông cô tươi rim thơm, món chay ngon dễ làm tại nhà

Bạn đã biết cách làm nấm đông cô tươi rim thơm, món chay ngon dễ làm tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn.

Nấm đông cô tươi rim thơm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày ăn chay của gia đình. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món chay đơn giản, dễ làm này nhé.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm nấm đông cô tươi rim thơm

Nguyên liệu làm nấm đông cô rim thơm

  • 200g nấm đông cô tươi
  • ½ quả thơm
  • Hành lá, chanh, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, tiêu xay, nước tương, dầu ăn, đường

Mẹo hay

Đối với nấm hương tươi nên chọn nấm có màu sắc tươi tắn, mùi thơm, màu hơi vàng nâu, cánh nở vừa phải và cúp chặt xuống. Cuống nấm dài, chắc chắn, màu sắc đồng đều là nấm ngon.

Nếu nấm đã nở thì những lá tia trên mũ nấm phải kết thành chuỗi đều, đẹp. Nấm phải khô ráo, không dập nát, có mùi hôi, nhớt hay sẫm màu.

Chọn thơm ngon là những quả thơm có màu vàng đều từ cuống cho đến phần cuối. Bạn nên chọn mua quả ngắn, tròn sẽ nhiều thịt hơn quả hình thon dài.

Cách làm nấm đông cô tươi rim thơm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô sau khi mua về bạn gọt bỏ phần chân nấm, loại bỏ những bùn đất xung quanh rồi ngâm nấm vào thau nước có pha sẵn 1 ít muối và nước cốt ½ quả chanh. Ngâm khoảng 2 – 3 phút thì vớt nấm ra, rửa sạch rồi để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Thơm bạn dùng nửa quả, gọt bỏ cùi và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá bạn bóc vỏ, rửa sạch, phần đầu hành thì cắt nhỏ, phần lá hành thì cắt khúc khoảng 2 cm. Ớt bạn lặt bỏ cuống, cắt xéo thành từng lát mỏng.

Lưu ý: Nếu không biết cách gọt thơm thì bạn có thể nhờ người bán gọt giúp để tiết kiệm thời gian bạn nhé!

Bước 2 Luộc nấm đông cô

Luộc nấm đông cô

Cho vào chảo 500ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho toàn bộ phần nấm đã rửa sạch vào luộc sơ khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra, để ráo.

Những tai nấm lớn thì bạn có thể cắt đôi để khi rim gia vị sẽ thấm vào nấm nhiều hơn.

Bước 3 Rim nấm đông cô với thơm

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều cho đường vàng.

Tiếp theo, bạn cho thơm đã cắt nhỏ vào, xào sơ khoảng 2 phút thì cho thêm 1.5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ⅓ muỗng cà phê muối, xào đều hỗn hợp cho gia vị tan hết.

Rim nấm đông cô với thơm

Lúc này, bạn cho thêm 1 muỗng canh nước tương vào xào sơ rồi cho phần đầu hành cắt nhỏ vào để tạo mùi thơm. Kế đến, cho nấm đông cô vào và cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước lọc, rim đến khi nào nấm chín và hỗn hợp nước sệt lại là được.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thêm ít tiêu xay, hành lá cắt khúc và ớt vào nữa thì tắt bếp. Cho món ăn ra dĩa là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Nấm đông cô rim thơm hấp dẫn đẹp mắt

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nấm đông cô rim thơm rồi đấy. Phần nấm đông cô dai mềm và có vị ngọt kết hợp cùng vị chua chua của thơm, vị cay cay của ớt, vị mặn mặn của nước tương, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay thôi nào.

Vừa rồi đã hướng dẫn đến bạn cách làm nấm đông cô tươi rim thơm, món chay ngon dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *