Cách làm nấm bạch tuyết xào tôm đậu que chinh phục cả nhà vô cùng đơn giản, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm nấm bạch tuyết xào tôm đậu hũ chinh phục cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Với nấm bạch tuyết các bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon. Và nấm bạch tuyết xào tôm đậu que sẽ là một món ăn khiến bạn mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó.
Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào tôm đậu que
- 600g tôm
- 300g nấm bạch tuyết
- 300g đậu que
- 2 tép tỏi
- 100g cần tây
- 100g hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt
Mẹo hay
Mẹo chọn tôm tươi ngon:
– Các bạn nên chọn tôm có phần thân hơi cong, phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
– Các bạn không nên mua tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy tôm đã bị hỏng
Mẹo chọn nấm tuyết ngon:
– Các bạn nên chọn những cây nấm bạch tuyết còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc hỏng.
– Những cây nấm bạch tuyết ngon là những cây có màu sắc đồng đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm trên chóp của những cây nấm được bọc một lớp tơ mỏng và có cảm giác mượt tay khi sở vào.
Mẹo chọn đậu que ngon:
– Các bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.
– Bạn không nên chọn đậu cô ve dài, bóng, ít lông tơ, không có vết sâu vì đây là loại bị phun nhiều phân bón, thuốc trừ sâu vào sát thời gian thu hoạch.
Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào tôm đậu que
Cách làm nấm bạch tuyết xào tôm đậu que
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về, các bạn rửa sạch, bóc vỏ và lấy phần chỉ đen ở lưng ra . Về nấm bạch tuyết, sau khi mua về các bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước. Về đậu que, các bạn cắt bỏ hai đầu, lấy phần sơ trên thân ra, rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Về tỏi, các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn tỏi ra. Về hành lá, các bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành những đoạn nhỏ. Về cần tây, các bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và cắt thành những đoạn nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp tôm
Các bạn cho tôm vào tô, sau đó cho tỏi đã băm nhuyễn vào rồi lần lượt nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào. Sau đó, trộn đều tất cả lên và cho tôm thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Ướp tôm
Bước 3 Luộc nấm và đậu que
Các bạn chuẩn bị nồi nước, đun lên đến khi nước sôi các bạn cho 1 muỗng cà phê muối và cho nấm bạch tuyết vào luộc sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt nấm ra. Kế tiếp, các bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi nước và cho đậu que vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt đậu ra.
Tìm hiểu thêm: Cách tự tay làm rượu trái dừa ngon ngọt, dậy mùi tại nhà
Luộc nấmBước 4 Xào nấm bạch tuyết với tôm và đậu que
Các bạn chuẩn bị chảo và cho lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đến khi dầu nóng các bạn cho tỏi băm vào. Kế tiếp, các bạn cho tôm vào xào đến khi tôm chín đều hai mặt thì cho đậu que vào xào chung với tôm khoảng 3 phút thì cho nấm bạch tuyết vào và tiếp tục xào.
Sau khi cho nấm bạch tuyết vào các bạn tiếp tục xào khoảng 2 phút và nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Xào nấm bạch tuyết với tôm và đậu que
Bước 5 Thành phẩm
Khi đã nêm nếm thêm gia vị, các bạn tiếp tục xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho thêm cần tây và hành lá vào xào thêm khoảng 3 phút là chúng ta đã hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Với cách làm đơn giản thì chúng ta đã có món nấm xào tôm và đậu que vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nấm giòn ngọt kết hợp với thịt tôm chắc và đậu que giòn là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Với món ăn này, các bạn có thể ăn cùng cơm sẽ vô cùng tuyệt vời đó.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm gà nướng xá xíu mềm thơm, đậm đà cho bữa cơm cuối tuần
Thưởng thứcCác bạn hãy lưu lại công thức làm món nấm bạch tuyết xào tôm đậu que thơm ngon này nhé. Và bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn của gia đình mình và chế biến ngay cho gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon này nha.