Bạn đã biết cách làm món mứt vải để chiêu đãi khách vào dịp lễ Tết chưa? Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn chỉ bạn cách làm món này ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé!
Mứt Tết là một trong những món ăn không thể thiếu vào dịp lễ đầu năm của người Việt Nam. Đặc biệt ngày hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm một món mứt ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà chắc chắn sẽ khiến các vị khách đến thăm nhà bạn phải tấm tắc khen ngon, đó là món mứt vải ăn ngon hết ý!
Bạn đang đọc: Cách làm mứt vải dễ làm tại nhà vào dịp Tết, ăn ngon hết ý
Cách làm mứt vải
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mứt vải
Nguyên liệu làm mứt vải
- 500g vải thiều
- 300g đường
Mẹo hay
Để giúp món mứt thêm ngon miệng, khi mua vải thiều bạn nên lưu ý chọn những chùm vải còn tươi, có phần cành và quả còn dính vào nhau, lá vẫn còn xanh, vỏ có màu hồng đỏ, quả tròn đều, khi dùng tay sờ thì vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc và có hương thơm nhẹ đặc trưng.
Cách làm mứt vải
Bước 1 Sơ chế vải
Sơ chế vải
Đầu tiên, bạn bóc vỏ 500g vải thiều và bỏ hạt ở bên trong, sau đó đem số vải ấy đi cắt hạt lựu và cho vào 1 tô riêng.
Bước 2 Sên mứt vải
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi công thức thịt nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản
Sên mứt vảiTiếp theo, bạn bắt nồi lên bếp, cho vải đã cắt hạt lựu vào rồi bật lửa ở mức tối đa. Sau khoảng 2 phút, khi thấy vải đã sôi thì bạn cho 200g đường cát trắng vào nồi, nấu liu riu trong khoảng hơn 10 phút và trộn đều hỗn hợp đến khi mứt đạt độ sệt như ý thì tắt bếp.
Tham khảo thêm: Cách làm mứt tắc (mứt quất) chua chua ngọt ngọt, không bị đắng mà không cần vôi tại nhà
Bước 3 Làm nguội mứt vải
Làm nguội mứt vải
Cuối cùng, bạn làm lạnh nhanh mứt bằng cách cho ly đựng vào thau nước đá, sau đó đổ phần mứt vừa làm vào ly và khuấy đều trong khoảng 1 – 2 phút, đến khi mứt nhãn đã được hạ nhiệt độ rồi thì bạn đổ mứt vào trong hũ thủy tinh để bảo quản.
Mẹo hay
Để có thể giữ mứt được lâu, ngon và an toàn, bạn không nên để mứt vải trong ngăn đông tủ lạnh để tránh làm mứt chảy nước, đồng thời tránh nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vì việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây đau bụng khi ăn phải.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 13 cách làm mì trộn muối ớt, tóp mỡ, trứng, kim chi chua cay
Món mứt vải giòn, thơm nhẹ và có vị ngọt thanh đậm đàMón mứt vải sau khi hoàn thành vừa giữ được độ giòn và hương thơm vốn có của vải tươi, vừa có vị ngọt thanh rất dễ chịu, đậm đà đặc biệt là khi ăn lạnh và thậm chí khi dùng để chế biến các món ăn khác như trà vải, chè vải hay trà sữa cũng đều rất ngon.