Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng

Bạn rất thích món mứt tắc nhưng không biết làm sao cho món mứt tắc dẻo ngọt mà không bị đắng? Đừng lo lắng, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn bí quyết!

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 người

Mứt tắc dẻo ngọt là một trong những món mứt không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Cách làm mứt tắc không khó tuy nhiên nếu không cẩn thận thì vỏ sẽ bị đắng, vì thế hôm nay mình sẽ mách bạn cách làm mứt tắc dẻo dai chua chua ngọt ngọt đảm bảo làm là thành công nhé!

Nguyên liệu làm mứt tắc

  • 1kg tắc chín

  • 800g đường vàng (có thể dùng đường cát trắng)

  • 1 muỗng cà phê vôi bột

  • Muối

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡngNguyên liệu làm mứt tắc

Cách làm mứt tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho vôi bột vào tô với 1.5 lít nướckhuấy đều sau đó để cho nước vôi lắng cặn thì chắt lấy phần nước trong bên trên.

Tắc mua về rửa sạch rồi cho vào tô nước muối loãng ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Lưu ý: Nên chọn những quả tắc chín vàng để mứt có màu vàng đẹp mắt.

Sau đó dùng dao sắc khứa 4 đường dọc trên quả tắc, ấn dẹt để lấy đi hạt tắc và và loại bỏ bớt nước tắc nhằm loại bỏ vị đắng.

Tiếp tục ngâm tắc vào nước vôi trong khoảng 6 tiếng sau đó đổ ra rửa lại cho sạch, để ráo nước. Cách này giúp khử bớt mùi hăng của tắc thì món mứt mới ngon nhé.

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡngSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm mứt tắc

Trộn thật đều tắc đã ráo vớ 800gi đường, ngâm cho đường tan hết.

Cho chảo lên bếp và đổ tắc và nước đường vào đun sôi. Khi chảo sôi thì đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa rồi vặn lửa nhỏ hơn, thỉnh thoảng đảo đều để tắc ngấm đường đều và không bị cháy. Khi thấy nước đường cạn dầnsánh lại, miếng mứt trong thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Bột sắn dây bao nhiêu calo? Ăn bột sắn dây nhiều có béo không?

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡngLàm mứt tắc

Bước 3 Thành phẩm

Gắp tắc ra vỉ nướng hoặc khay rồi đem mứt tắc phơi nắng tới khi thấy mứt dẻo và khô như ý muốn là được. Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể cho vào lò sáy cho nhanh hơn nhé!

Khi mứt khô và nguội hoàn toàn thì cho vào túi zip hoặc hộp đậy kín nắp lại ăn dần.

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡngThành phẩm

Thưởng thức

Cách làm mứt tắc chua chua ngọt ngọt thơm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc khoai môn đơn giản, vị bùi béo thích mê

Thưởng thức mứt tắc

Mứt tắc có màu vàng ươm đẹp mắt, hương thơm đặc trưng, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn lại rất tốt cho cổ họng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mứt tắc chính xác là món nhâm nhi ngày Tết tuyệt vời.

Với cách làm và nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng sự khéo láo của bạn, món mứt tắc dẻo ngọt sẽ là món tráng miệng thú vị trong những ngày Tết với vô số những món ăn gây nặng bụng như thịt, bánh chưng, bánh tét,… Chúc các bạn thành công với công thức của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *