Mứt dừa là món ăn không thể thiếu để đãi khách dịp Tết đến xuân về. 2 cách làm mứt dừa thơm ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà dịp Tết 2024.
Nhắc đến hương vị ẩm thực truyền thống Tết cổ truyền thì chắc chắn không thể thiếu món mứt dừa – món ăn mang đậm hương vị tuổi thơ mỗi dịp Tết của người Việt Nam. Khám phá ngay 2 cách làm mứt dừa siêu ngon cùng Blogtonghop24h.edu.vn ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2024
Cách làm mứt dừa non
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mứt dừa non
- 1kg cơm dừa non
- 2 ống vani
- 500gr đường
- 1 hộp sữa đặc
- Gia vị: Muối
Nguyên liệu làm mứt dừa non
Hướng dẫn cách làm mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế cơm dừa
Cơm dừa rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ dài, vừa miệng. Luộc cơm dừa qua nước sôi nhẹ 2 lần, trong lúc luộc nên đảo đều tay để dừa ra bớt chất dầu, giúp bảo quản được lâu hơn. Sau khi luộc xong vớt ra để ráo.
Sơ chế cơm dừa
Bước 2 Ướp đường và phơi nắng
Cơm dừa sau đã nguội cho vào thau sạch, ráo nước. Cho tiếp 500gr đường vào cùng cơm dừa rồi trộn đều. Mang phần cơm dừa đã ướp đường phơi dưới nắng từ 5 – 6 giờ. Phơi qua đêm nếu trời không có nhiều nắng.
Tìm hiểu thêm: Frappuccino là gì? Nguồn gốc Frappuccino ít người biết
Ướp đường và phơi nắngBước 3 Sên mứt
Cho chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho phần nước đường trong dừa vào trước tiên. Khi thấy nước đường sôi thì tiến hành cho cơm dừa vào đảo đều liên tục dưới lửa lớn đến khi sôi.
Thấy nước đường sôi đều thì nhỏ lửa, cho vào chảo 100ml sữa đặc, 2 ống vani và một ít muối rồi tiếp tục đảo đều. Sên đến khi đường khô thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều đến khi đường kết tinh lại.
Sên mứt
Bước 4 Thành phẩm
Để nguội mứt dừa trước khi cho vào hủ hoặc túi để bảo quản lâu dài. Mứt dừa non sau khi hoàn thành sẽ có màu trắng tinh, trong nhẹ, lớp đường bao phủ bên đều ngoài rất bắt mắt, vị giòn thơm, béo ngọt nhưng không hề gây ngán.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi gân bò xoài xanh giòn ngon hấp dẫn
Thành phẩm