Cách làm mực chiên cốm giòn rụm, béo thơm cho bữa cơm gia đình

Món mực chiên cốm giòn rụm, béo thơm giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau.

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Mực chiên cốm là một món ăn đặc trưng của Hà Nội, được kết hợp giữa mực tươi và cốm xanh. Hôm nay cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để làm món mực chiên cốm giòn ngon, lạ miệng nhé!

Nguyên liệu làm mực chiên cốm

  • 200gr mực
  • 50gr cốm dẹp
  • 50gr bánh phồng tôm
  • 100gr bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Muối, tiêu xay

Mẹo hay: Để món mực chiên cốm ngon nhất, cần chọn mực tươi, có màu trắng sáng, thịt chắc. Cốm xanh nên chọn loại cốm tươi, có màu xanh tươi, không bị mốc. Khi chiên mực, cần chú ý canh thời gian để mực chín đều mà không bị cháy.

Nguyên liệu làm mực chiên cốm

Cách làm mực chiên cốm

Bước 1 Sơ chế và ướp mực

Mực rửa sạch, cát khoanh. Sau đó đem ướp với 3gr muối, 3gr tiêu xay rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Sơ chế và ướp mực

Bước 2 Làm hỗn hợp cốm xay

Cho vào máy 50gr cốm dẹp, 50gr bánh phồng tôm rồi xay cho thật nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô riêng. Chuẩn bị thêm 1 chén đựng 2 quả trứng gà đánh tan, 1 chén đựng 100gr bột chiên giòn.

Làm hỗn hợp cốm xay

Bước 3 Chiên mực

Đun sôi dầu trên chảo, sau đó lần lượt nhúng mực qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng gà và cuối cùng là lớp cốm xay rồi cho vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Cuối cùng vớt mực ra và để ráo dầu.

Chiên mực

Bước 4 Thành phẩm

Cho mực chiên cốm ra dĩa, chuẩn bị thêm 1 ít tương ớt cùng sốt mayonnaise là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Thưởng thức

Hương vị của món mực chiên cốm là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mực cùng vị bùi của cốm. Mực được chiên chín tới, giữ được độ ngọt và dai tự nhiên. Cốm xanh được bao quanh bên ngoài mực, tạo nên một lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon.

Thưởng thức

Hy vọng với cách làm mực chiên cốm mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *