Cách làm món trứng luộc 7 sao Dubai độc lạ, trứng béo thơm, đậm đà

Nghe bảo món trứng này thường được phục vụ trong các nhà hàng 7 sao ở Dubai. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn chế biến món này theo phiên bản đơn giản nhất nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 người

Món trứng luộc này được phục vụ trong các nhà hàng 7 sao Dubai. Cách chế biến món ăn này cùng không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm trứng luộc 7 sao Dubai

  • 3 quả trứng gà
  • Hành tím
  • Ớt
  • Nước tương
  • 1 lon Coca Cola

Nguyên liệu làm trứng luộc 7 sao Dubai

Cách làm trứng luộc 7 sao Dubai

Bước 1 Luộc trứng

Đầu tiên, bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho nước vào và bật lửa. Khi nước hơi ấm, cho trứng vào và khuấy nhẹ để giúp cho lòng đỏ trứng nằm ngay giữa. Luộc trứng trong khoảng 5 – 6 phút thì lấy ra. Cho trứng vào ngay trong nước đá để trứng mau nguội và không chín tiếp. Sau đó, bạn hãy bóc sạch vỏ trứng.

Mẹo hay: Cách luộc trứng lòng đào đúng ý: Thời gian luộc trứng sẽ quyết định độ chín của trứng. Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào nhiều thì có thể giảm thời gian luộc và ngược lại.

Luộc trứng

Bước 2 Ngâm trứng

Bạn hãy cắt nhỏ ớt và băm nhỏ hành tím. Cho hành và ớt vào chén, thêm nước tương và 1 lon Coca Cola vào, khuấy đều. Cho trứng đã bóc vỏ vào ngâm, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Ngâm trứng

Bước 3 Thành phẩm

Sau 4 tiếng thì món trứng của bạn đã hoàn thành rồi. Phần vỏ trứng ngấm nước sốt nên có màu nâu rất bắt mắt. Bạn hãy thưởng thức trứng với cơm hoặc mì nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy sự đặc biệt của món ăn này.

Thành phẩm

Thưởng thức

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mặn, ngọt ngọt của lòng trắng, vị béo ngậy của lòng đỏ. Bên cạnh đó, hương vị nồng thơm, cay cay của hành tím, ớt cũng khiến món trứng trở nên đặc biệt hơn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thưởng thức

Xem clip Tik tok cách làm trứng 7 sao Dubai:

‘>

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm trứng luộc 7 sao Dubai siêu độc lạ rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để chế biến cho mọi người cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *