Món khoai tây nghiền siêu mịn, dẻo ngon với công thức cực đơn giản sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.
Bạn đang đọc: Cách làm món khoai tây nghiền siêu mịn, dẻo ngon không thua gì ngoài tiệm
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 – 3 người
Khoai tây nghiền là món ăn không còn xa lạ gì đối với chúng ta bởi hương vị vô cùng thơm ngon mà cách chế biến cũng không hề phức tạp. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn này nhé.
Tham khảo thêm: Những món ăn ngày Lễ Tạ Ơn thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm khoai tây nghiền
Chuẩn bị nguyên liệu cho món khoai tây nghiền
- 5 củ khoai tây
- 230ml sữa tươi
- 45g bơ
- 5g muối và tiêu
- Dụng cụ: Nồi, muỗng, rây,…
Nguyên liệu làm món khoai tây nghiền
Mẹo hay:
– Để món khoai tây nghiền được ngon bạn nên chọn mua khoai tây có vỏ màu đỏ hồng, ruột trắng. Chọn những củ có dáng tròn, thuôn bởi khi luộc và giả nhuyễn, loại khoai tây này sẽ có kết cấu tựa như sáp, rất phù hợp để làm các món luộc, chiên, đút lò,…
– Bạn cũng có thể sử dụng khoai tây vỏ vàng thông thường trong trường hợp không tìm được khoai tây vỏ đỏ. Đồng thời, không nên chọn khoai tây đã mọc mầm vì trong đó có chứa chất độc gây nguy hiểm đến sức khỏe.
– Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu trên ở các chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến các siêu thị lớn. Nên chú ý lựa chọn những chỗ mua có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để nguyên liệu của mình được đảm bảo hơn.
Hướng dẫn làm món khoai tây nghiền
Bước 1 Sơ chế khoai
Khoai tây sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên vỏ khoai. Tiếp theo bạn gọt bỏ vỏ khoai tây và rửa sạch lại với nước một lần nữa.
Sơ chế khoai
Mẹo hay: Gọt vỏ khoai tây trước khi nấu sẽ giúp cho hỗn hợp khoai tây nghiền được mịn hơn.
Bước 2 Luộc khoai tây
Bạn cho tất cả khoai đã gọt và rửa sạch vào trong một cái nồi lớn, đổ nước sao cho vừa ngập mặt khoai tây là được. Đun sôi nước đến khi nổi bong bóng thì hạ nhiệt và đun tiếp trong 10 – 20 phút cho khoai tây chín nhừ.
Dùng một chiếc đũa hoặc nĩa ghim vào khoai tây để kiểm tra khoai đã chín chưa. Nếu khoai rã ra khi ghim đũa hoặc nĩa vào thì nghĩa là khoai của bạn đã chín. Ngoài ra, để khoai tây có thêm mùi vị, bạn cũng có thể thêm vào 1 ít muối khi luộc.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản
Luộc khoai tâyLưu ý: Không cho nước nóng vào ngay từ đầu cũng như không đậy nắp sẽ khiến khoai chín không đều và bị sượng.
Bước 3 Làm khoai tây nghiền
Khoai tây sao khi luộc chín, bạn vớt ra một cái rây để ráo nước. Sau đó tìm một cái tô, cho bơ mềm vào trước để quá trình nghiền được dễ dàng hơn.
Tiếp đến là cho khoai tây vào, dùng muỗng hoặc nĩa để nghiền khoai tây. Trong khi nghiền, bạn cho sữa vào nghiền chung. Như vậy sẽ giúp hỗn hợp khoai tây được dẻo và ngon hơn.
Làm khoai tây nghiền
Mẹo hay:
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể thay sữa bằng nước cốt gà nhé.
– Bạn nên cho lượng sữa vừa đủ tùy theo lượng khoai tây. Nếu cho quá nhiều hỗn hợp khoai tây của bạn sẽ bị lỏng, không ngon.
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 7 món ngon từ đuôi heo bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
Khoai tây nghiền siêu mịn, dẻo ngonChỉ bằng vài thao tác cơ bản là ta đã có ngay một phần khoai tây nghiền thơm ngon rồi phải không nào! Phần khoai tây mềm mại, tan trong miệng kèm theo vị béo béo của sữa và bơ chắc chắn sẽ khiến các bạn mê mẩn. Bạn có thể kết hợp chúng với các loại gà rán, thịt nướng,… Bạn cũng nên cho thêm chút muối hoặc tiêu vào và dùng khi nóng sẽ ngon hơn.