Cá hồi là một món ăn mang lại rất nhiều dưỡng chất cho gia đình. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm cá hồi sốt cam để thịt cá được mềm ngọt thơm ngon nhé!
Cá hồi là một trong những loại thực phẩm lành tính, cung cấp omega-3 và mang hàm lượng vitamin B tốt nhất cho cơ thể. Hoà quyện cùng hương vị thơm ngon của sốt cam hứa hẹn sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn bắt tay vào làm ngay nha!
Bạn đang đọc: Cách làm món cá hồi sốt cam, thịt cá mềm ngọt vị thơm ngon
Cách làm món cá hồi sốt cam
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam
- 300gr cá hồi
- 1 quả cam
- Bơ thực vật
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Đường, tương ớt, mật ong
Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam
Cách làm món cá hồi sốt cam
Bước 1 Sơ chế và ướp cá hồi
Đầu tiên bạn cần lóc phần da cá hồi.
Sau đó rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô, ướp cá với ít muối và tiêu. Bạn xoa đều để cá thấm gia vị.
Sơ chế và ướp cá hồi
Bước 2 Áp chảo cá hồi
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào. Đun đến khi bơ tan thì bạn cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt từ 2-3 phút.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm chè hạt sen cốm dẻo ngon, chinh phục cả nhà
Áp chảo cá hồiBước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn vắt nước cốt 1 quả cam tươi và loại bỏ hạt, cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong vào khuấy đều.
Bạn cho tiếp vào chảo một chút bơ, đợi bơ tan thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho phần nước sốt cam vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho cá hồi vào, dùng muỗng rưới đều cho cá thấm vị.
Hoàn thành món ăn
Bước 4 Thành phẩm
Miếng cá hồi vừa chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận mềm tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, thơm ngon của sốt cam. Không cần đi đâu nhưng vẫn có thể thưởng thức. Vào cuối tuần hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà với món ăn hấp dẫn này nhé!
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần tẩm bổ cả nhà với món cháo bồ câu hạt sen
Thành phẩm cá hồi sốt cam