Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà

Mì thanh long chưa bao giờ hết hot. Sợi mì màu hồng đỏ đẹp mắt, dai ngon không thể chối từ. Vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà

Bạn đang đọc: Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Sợi mì thanh long có màu hồng và hạt thanh long rất độc đáo, trong như thanh long đỏ thái sợi. Nếu bạn chưa biết cách làm món mì thanh long mới lạ này, hãy cùng vào bếp khám phá cách làm với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm mì thanh long

  • 300g bột mì đa dụng
  • 1 trái thanh long ruột đỏ
  • 1 quả trứng gà
  • Muối

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhàNguyên liệu làm mì thanh long

Cách làm mì thanh long

Bước 1 Sơ chế thanh long

Bạn hãy gọt bỏ vỏ thanh long, lấy phần ruột. Bạn hãy dùng một cái rây hoặc một cái rổ để ép thanh long ra cho nát và không bị lợn cợn.

Trộn vào thanh long 1 chút muối và 1 quả trứng gà. Trộn đều.

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhàSơ chế thanh long

Bước 2 Trộn và nhào bột

Kế đến, bạn cho 800g bột mì vào trong phần nước thanh long, trộn đều. Bạn hãy đeo bao tay vào và nhào bột khoảng 5 phút. Nếu bạn thấy bột hơi nhão hoặc dính, bạn hãy phủ thêm bột và tiếp tục nhào.

Sau khi đã nhào bột xong, bạn hãy bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà Trộn và nhào bột

Bước 3 Cán và cắt bột

Bạn hãy phủ bột lên trên mặt phẳng để cán bột. Cho bột lên và dùng chai thủy tinh hoặc chày cán bột để cán bột mỏng ra.

Sau đó, gấp đôi miếng bột vừa cán lại và cắt thành sợi dày khoảng 0.3cm.

Tìm hiểu thêm: Cách rửa hộp nhựa dính dầu mỡ bằng khăn giấy sạch bong kin kít

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà Cán và cắt bột

Bước 4 Luộc mì

Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp. Cho vào nước 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc, đảo đều cho mì không bị dính vào nhau.

Bạn luộc mì khoảng 1 – 2 phút cho mì chín rồi vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh. Tiếp theo vớt mì ra và để ráo.

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà Luộc mì

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là sợi mì thanh long của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhàThành phẩm

Thưởng thức

Mì thanh long sau khi hoàn thành có màu đỏ hồng đẹp mắt, tự nhiên, xen lẫn các hạt thanh long. Sợi mì dai dai, ngọt nhẹ. Bạn có thể dùng mì để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác. Thử ngay bạn nhé!

Cách làm mì thanh long dai ngon, độc lạ ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách bảo quản hạt dưa trong dịp Tết

Mì thanh long

Nguồn: Món Ăn Ngon

Trên đây là cách làm sợi mì thanh long độc lạ mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Bạn hãy vào bếp để trổ tài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *