Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tính

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tính

Vào ngày se lạnh thì bạn hãy làm ngay món mì ramen gà cay. Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục được những thực khách khó tính. Tham khảo công thức này nhé!

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tính

Bạn đang đọc: Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tính

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
1-2 người

Mì ramen gà cay là món dễ làm, dễ ăn và cực kỳ hấp dẫn. Không mất quá nhiều thời gian mà bạn cũng có thể có ngay một tô ramen nóng hổi, thơm phức cho gia đình vào ngày cuối tuần. Bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm món mì ramen gà cay

  • Mì ăn liền Hàn Quốc
  • 150-200g đùi gà
  • Hành paro
  • 30g tỏi
  • 10g bơ
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: Muối, giấm ăn, bột ớt đỏ Hàn Quốc, dầu ăn
  • Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, que tăm

Mẹo hay:
– Để chọn được gà ngon bạn hãy chọn gà không có mùi hôi, da gà vàng nhạt, mỏng và thịt gà có độ đàn hồi cao.
– Bạn có thể mua ớt bột đỏ Hàn Quốc ở các siêu thị lớn như Blogtonghop24h.edu.vn hoặc những nơi bán đồ Hàn Quốc.

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tínhNguyên liệu làm món mì ramen gà cay

Cách làm mì ramen gà cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ hành paro, Tỏi lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng và đầu hành.

Với đùi gà, bạn hãy cắt khứa dài để gia vị có thể thấm đều vào thịt. Sau đó ướp gà với một nửa muỗng cafe muối để thêm đậm đà hơn.

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tínhSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm trứng chần

Để làm trứng chần bạn hãy cho nước sôi đầy ½  tô, cho thêm vào nửa muỗng cafe muối và 1 muỗng canh giấm ăn.

Sau đó đập 1 quả trứng gà vào tô nước. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào lò vi sóng khoảng 40 giây.

Lưu ý: Sau khi cho trứng vào tô nước bạn hãy dùng que tăm xiên vài lỗ vào lòng đỏ để trứng không bị nổ khi cho vào lò vi sóng.Tương tự với màng bọc thực phẩm, bạn cũng hay xiên vài lỗ trước khi cho vào lò nhé.

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tínhLàm trứng chần

Bước 3 Chiên gà

Bạn hãy đun chảy 10g bơ lạt ở lửa vừa và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho lần lượt cho gà, tỏi vào để chiên cho săn lại.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm bông bí xào tỏi thơm lừng, cả nhà thích mê

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tínhChiên gà

Bước 4 Nấu mì

Sau khi gà săn lại bạn cho tiếp đầu hành được thái mỏng, 1 muỗng canh bột ớt đỏ và tiếp tục xào với lửa nhỏ cho đến khi thấm đều gia vị.

Tiếp đến cho 600ml nước vào để bắt đầu nấu mì, bạn hãy cho thêm gói gia vị có sẵn của mì và mì vào sau đó nêm nếm theo khẩu vị.

Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn cay hơn thì có thể dùng 550ml nước để nấu mì.

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tínhNấu mì

Bước 5 Thành phẩm

Sau khoảng 4 phút thì mì sẽ chín, bây giờ bạn cho trứng chần lên là món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tínhThành phẩm mì ramen gà cay

Thưởng thức

Mì ramen gà cay nóng hổi và đậm đà với phần nước súp cay cay, thơm nồng vị tỏi và phần gà mềm thơm như tan trong miệng. Bạn có thể dùng phần nước mì để ăn với cơm cũng rất ngon.

Cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tính

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm snack rong biển giòn nhai rôm rốp

Thưởng thức

Trên đây là cách làm mì ramen gà cay đậm vị, chinh phục thực khách khó tính mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn đem đến với bạn. Bạn hãy làm thử cho gia đình và bạn bè của mình nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *