Nếu bạn đã chán các món ăn Việt Nam thì có thể thử cách làm mì ống Fajita gà chuẩn vị Mexico vừa cay cay và béo béo. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn trổ tài vào bếp làm ra món mì ống Fajita gà phù hợp vào mỗi cuối tuần.
Với sự kết hợp vị cay cay của Mexico và sợi mì ống dai dai đơn giản, dễ làm. Vào những ngày cuối tuần hãy thử làm món Mì ống Fajita gà cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì Fajita gà chuẩn vị Mexico càng ăn càng ghiền
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mì ống Fajita
- 100g Mì ống
- 40g (5 muỗng canh) Dầu ô liu
- 50g ớt chuông đỏ
- 50g ớt chuông vàng
- 50g hành tây
- 164g 1 ức gà
- 18g (1 muỗng canh) tỏi băm
- 6g (1 muỗng canh) ớt bột
- 5g (1 muỗng canh) bột thì là
- 300ml sữa
- 200ml nước
- 50g Phô mai Pepper Jack
Mẹo hay:
– Cách chọn ức gà khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó.
– Khi chọn hành tây, bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
– Về phần phô mai Pepper Jack nếu không có thì có thể thay thế các loại phô mai khác đều được.
Nguyên liệu quan trọng
Cách làm mì ống Fajita
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông sau khi mua về bạn cắt bỏ cuống rồi cắt miếng dài. Cắt 50g ớt chuông vàng, xanh thành những miếng dài vừa ăn.
50g hành tây lột bỏ vỏ, cắt dài bằng với ớt chuông.
164g ức gà rửa sạch và cắt miếng tương tự như các loại rau.
Sơ chế ớt chuông, hành tây và ức gà
Bước 2 Xào rau
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu oliu lên. Đợi chảo nóng rồi cho tất cả các loại rau đã cắt nhỏ xào cùng.
Xào cho rau và dầu hòa quyện vào nhau thì cho thêm một nhúm muối. Tắt bếp khi rau không quá chín và giữ được độ giòn nhất định.
Rau đã xào
Bước 3 Nấu ức gà
Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu oliu lên. Đợi chảo nóng rồi cho vào 1 muỗng canh tỏi băm.
Xào cho tỏi khi tỏi ngả vàng và có mùi thơm, bạn cho ức gà cắt sẵn vào cùng. Để lửa vừa rồi đảo đều tay.
Khi thịt gà đã chín sẽ chuyển sang màu trắng thì bạn cho thêm 1 muỗng canh ớt bột (có thể điều chỉnh độ cay theo ý thích của bạn) và 1 muỗng canh bột thì là.
Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay. Nếu gà quá đặc thì cho thêm 2 muỗng canh nước vào xào cùng.
Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm bánh tráng cuộn cơm nguội chiên giòn rụm, thử là mê ngay
Ức gà khi nấuBước 4 Nấu mì ống
Khi bạn đã có một hỗn hợp ức gà rồi thì lấy 300ml sữa cho vào hỗn hợp ức gà, 200ml nước và cho thêm 100g mì ống. Khuấy đều và luộc mì khoảng 9 phút.
Sau 9 phút thì hạ lửa xuống thấp và trộn đều và trộn đều tay.
Hỗn hợp mì ống
Bước 5 Thành phẩm
Khi hỗn hợp đã có độ sánh nhất định thì cho rau đã xào vào, thêm 50g phô mai Pepper Jack. Cho thêm 1 nhúm muối, 1 muỗng canh bột tiêu đen. Đảo đều để gia vị ngấm vào món ăn. Tắt bếp.
Để ra tô cho vừa phần ăn là hoàn thành.
Vẫn là mì ống nhưng có rau
Thưởng thức
Món này bạn sẽ được thưởng thức hương thơm béo ngậy của phô mai, sự dai giòn mì ống hòa quyện vị cay se se của bột ớt đậm chất Mexico.
>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm chua trộn cóc xanh mayo hấp dẫn, giải ngấy cả nhà
Mì ống Fajita gà chuẩn vị Mexico đơn giảnBài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món Cách làm mì ống Fajita gà chuẩn vị Mexico đơn giản thơm ngon, các bạn đừng bỏ qua mà hãy chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nhé.