Cách làm bông điên điển muối chua lạ miệng, giải ngấy cực hay

Bông điên điển muối chua là món ăn giải ngấy không thể thiếu của người Việt. Cùng tìm hiểu cách làm món cực “bắt vị” này qua bài viết ngay dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2-3 người

Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa lạ miệng, giải ngấy hiệu quả lại vừa dễ thực hiện thì bông điên điển muối chua chính là dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này chuẩn vị nên hãy đọc ngay bài viết của Blogtonghop24h.edu.vn để không còn lăn tăn nữa nhé!

Nguyên liệu làm món bông điên điển muối chua

  • 300g bông điên điển
  • 100g lá hẹ
  • 300g giá đỗ
  • 200g cà rốt
  • 2 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: Muối, đường, nước vo gạo.

Mẹo hay:
–  Để chọn được cà rốt tươi ngon, bạn hãy quan sát hình dáng bên ngoài của cà rốt. Những củ cà rốt tươi ngon thường sẽ có hình dáng thẳng, lớp vỏ bên ngoài trơn láng cùng lớp màu cam tươi sáng đặc trưng. Ngoài ra, cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì khi ăn sẽ càng ngọt, không nên chọn những củ có phần cuống khô héo và dập nát. Cuối cùng, bạn chỉ nên chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, cầm nặng và chắc tay.

Nguyên liệu làm món bông điên điển muối chua

Cách làm món bông điên điển muối chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lần lượt rửa bông điên điển, lá hẹ, giá đỗ và cà rốt với nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến, bạn thái nhỏ lá hẹ và cà rốt sao cho vừa ăn và cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn.

Trong lúc chờ nguyên liệu ráo nước, đừng quên băm tỏi và xắt ớt để lát nữa trộn cùng bông điên điển bạn nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp gia vị

Sau khi đã cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, bạn dùng tay trộn đều để chúng được hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn tiến hành cho số nguyên liệu đã chuẩn bị vào một lọ đựng thực phẩm.

Dùng một tô lớn khác để đựng nước vo gạo, cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều trong vòng 2 phút. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước vo gạo vào lọ chứa nguyên liệu và đóng nắp lại.

Bạn cần ủ trong 2 ngày để món ăn có vị chua tự nhiên.

Ướp gia vị

Bước 3 Thành phẩm

Sau 2 ngày ngâm với nước vo gạo, lúc này món bông điên điển sẽ có vị chua nhẹ ăn rất ngon. Bạn lấy ra và cho phần nguyên liệu vào dĩa là dùng được.

Thành phẩm

Thưởng thức

Một chút vị cay của ớt, một chút vị chua của nước ngâm hòa cùng vị ngọt thanh của bông điên điển chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê. Bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng, chấm thêm nước mắm cũng đều rất tuyệt. Hãy dùng ngay sau khi mở nắp để cảm nhận được sự tươi ngon của món ăn nhé.

Thưởng thức

Trên đây là cách làm món bông điên điển muối chua lạ miệng, giải ngấy cực hay mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *