Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật

Lưỡi heo ủ muối là món ăn độc đáo, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật nhé!

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật

Bạn đang đọc: Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
240 phút
Dành cho
3 – 4 người

Trong ẩm thực Việt Nam, lưỡi heo ủ muối là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Với quá trình ủ muối lưỡi heo trở nên thơm ngon, giòn sần sật, làm say đắm lòng người thưởng thức. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon, độc đáo trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm lưỡi heo ủ muối

  • 2kg lưỡi heo
  • 2 lít nước
  • 100g gia vị ủ muối
  • Hành tím, gừng
  • Gia vị: Muối

Mẹo hay:
– Để chọn lưỡi heo ngon, bạn nên chọn những lưỡi heo có màu sắc đỏ tươi, hồng hào và tươi sáng để đảm bảo chất lượng. Đồng thời, phần sát cuống họng cần có màu trắng đồng đều. Ngoài ra, hãy lưu ý lưỡi cần được làm sạch và không có mùi hôi hay mùi lạ khác.

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sậtNguyên liệu làm lưỡi heo ủ muối

Cách làm lưỡi heo ủ muối

Bước 1  Sơ chế lưỡi heo

Cho một muỗng canh muối, 1 củ hành và 1 nhánh gừng vào nồi nước. Bật bếp đun sôi nước đến khoảng 80 độ C thì cho lưỡi heo vào để luộc tầm 5 phút.

Vớt lưỡi heo ra và dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bám bên ngoài lưỡi rồi rửa lại với nước sạch.

Cho 1 muỗng muối vào xoa và bóp đều cùng lưỡi heo. Tiếp theo, đổ nước vào để rửa sạch lưỡi lần nữa.

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sậtSơ chế lưỡi heo

Bước 2 Chế biến món lưỡi heo ủ muối

Cho vào nồi 100g gia vị gà ủ muối vào nồi, 2 lít nước rồi khuấy đều. Lấy lưỡi heo bỏ vào ngâm trong 3 tiếng.

Tiếp theo bật bếp đun sôi khoảng 15 phút ở lửa vừa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm nguội chiên giòn chỉ với vài nguyên liệu đơn giản

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sậtChế biến món lưỡi heo ủ muối

Bước 3 Thành phẩm

Tắt bếp ủ thêm từ 20 – 30 phút sau đó rớt ra bạn đã có món lưỡi heo ủ muối với hương thơm hấp dẫn, màu vàng óng ánh bắt mắt.

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sậtThành phẩm

Thưởng thức

Lưỡi heo ủ muối với hương vị mặn thanh, giòn sần sật thơm ngon, lạ miệng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với dưa leo và chấm với muối ớt chanh sẽ giúp tăng thêm vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn.

Cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật

>>>>>Xem thêm: 10 loại dưa chuột – dưa leo được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam

Thưởng thức

Lưỡi heo ủ muối thơm là một món ăn lạ miệng và độc đáo. Cách làm lưỡi heo ủ muối cũng khá đơn giản không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được. Hy vọng với bài viết của Blogtonghop24h.edu.vn bạn sẽ chế biến được món lưỡi heo ủ muối thơm ngon cho bữa ăn gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *