Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán

Bạn chưa biết nấu món gì ngon cho bữa ăn cuối tuần cùng gia đình. Đừng lo, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon nhé!

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 – 4 người

Lẩu cá bống mú nhúng tắc có hương vị mới lạ. Món lẩu nóng hổi này rất ngon, không bị ngán, thích hợp cho bữa ăn cuối tuần, hợp mặt gia đình. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món lẩu cá bống mú nhúng tắc nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá bống mú nhúng tắc

  • 1 con cá bống mú 2 kg
  • 15 quả tắc
  • 2 lít nước dừa
  • 4 quả ớt
  • 3 nhánh sả
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • Gừng
  • Lá chanh
  • Dầu ăn
  • Rau sống
  • Bún
  • Gia vị: Đường phèn, hạt nêm

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngánNguyên liệu làm lẩu cá bống mú nhúng tắc

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá bống mú mua về làm sạch, cạo vảy, cắt bỏ mang, vây, đuôi, bỏ ruột. Bạn có thể rửa cá với muối và chanh để khử mùi tanh. Lọc thịt cá thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm vài lát ớt, gừng rồi để cá trong ngăn mát trong lúc chờ nấu lẩu.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, cắt lát.

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngánSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước lẩu

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi, gừng, ớt băm, sả cắt khúc vào nồi, phi cho thơm. Cho vào 2 lít nước dừa.

Khi nước lẩu sôi, bạn nêm vào 2 muỗng canh đường phèn, 2 muống canh hạt nêm. Đợi nước sôi một lần nữa, bạn hãy hạ nhỏ lửa rồi cho nước cốt tắc, 5 lá chanh vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm rơm xào dưa cải chua hấp dẫn, bắt cơm vô cùng

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngánNấu nước lẩu

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món lẩu cá của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc nước lẩu ra một cái nồi nhỏ hoặc cho vào lẩu điện. Dọn kèm cá bống mú đã sơ chế, bún, rau các loại.

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngánThành phẩm

Thưởng thức

Lẩu cá bống mú nóng hổi, thơm lừng mùi tắc, sả, gừng. Nước lẩu đậm đà, chua cay hài hòa. Nhúng miếng cá vào nước lẩu. Cá chín ngọt thịt, dai mềm hấp dẫn.

Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống và đã chín, đã nhào và cách chế biến

Lẩu cá bống mú nhúng tắc

Trên đây là cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, chua cay hấp dẫn. Bạn hãy lưu lại công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *