Khô cá lóc kho thơm đậm đà, dai ngon, thêm một chút chua ngọt, ăn cùng với cơm rất ngon. Cùng khám phá công thức làm món ăn ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm khô cá lóc kho thơm đậm đà, chua ngọt giải ngấy cho cả nhà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Khô cá lóc không chỉ dùng để chiên, nướng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm khô cá lóc kho thơm ăn cùng với cơm rất ngon nhé!
Nguyên liệu làm khô cá lóc kho thơm
- 400g khô cá lóc
- 1/2 trái thơm
- 5 trái ớt
- Tỏi xay
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chốt kho nghệ đậm đà hương vị quê hương
Nguyên liệu làm khô cá lóc kho thơmCách làm khô cá lóc kho thơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khô cá lóc mua về, bạn hãy cắt ra thành miếng vừa ăn, ngâm khô cá lóc vào nước ấm khoảng 30 phút cho khô mềm ra. Sau đó, bạn hãy rửa sạch khô và để ráo.
Trong thời gian chờ khô mềm ra, bạn hãy gọt vỏ thơm, cắt bỏ phần lõi thơm và cắt miếng vừa ăn. Ớt trái rửa sạch, cắt nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu bắp nhồi tôm chiên giòn thơm ngon hết ý
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm khô cá lóc kho thơm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho khô cá lóc vào đảo đều cho khô săn lại. Nêm vào khô 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước màu. Đảo đều cho khô thấm gia vị.
Kế đến, bạn cho thơm, 500ml nước vào, đảo đều và nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt cắt nhỏ. Đảo đều và rim khoảng 20 phút cho nước kho sệt lại thì tắt bếp.