Hủ tiếu luôn là món ăn đơn giản, hấp dẫn người dân ở mọi miền và cũng là món ăn có thể bắt gặp trên các con đường tại Sài Gòn. Trong đó hủ tiếu khô hấp dẫn khi được trộn với nước sốt tương đậm đà. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm hủ tiếu khô nhé.
Hủ tiếu là món ăn bình dân nổi tiếng gần xa của Việt Nam với nhiều biến tấu dọc theo các vùng miền. Và hủ tiếu khô là một trong những phiên bản xịn sò của hủ tiếu truyền thống yêu thích của rất nhiều người. Sau đây là các cách làm hủ tiếu khô ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Bạn đang đọc: Cách làm hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng
Cách làm hủ tiếu khô hải sản
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm hủ tiếu khô hải sản
- 200 g thịt băm
- 200 g tôm tươi
- 300 g hủ tiếu
- 100 g giá sống
- 50 g hẹ lá
- Nước tương, tỏi, ớt, hành tím, gia vị, dầu ăn
Cách làm hủ tiếu khô hải sản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ớt băm nhuyễn. Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với một ít muối, tiêu, bột ngọt.
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch giá sống. Hẹ lá rửa sạch, cắt khúc dài.
Ướp thịt băm với một ít muối, bột ngọt, tiêu, tỏi băm và hành băm rồi trộn đều.
Ướp thịt băm với một ít muối
Bước 2 Xào thịt, tôm
Cho tỏi băm vào chảo dầu, phi vàng tỏi thì tắt bếp. Múc một ít dầu và tỏi phi cho vào chén để riêng. Phần còn lại cho một ít nước tương, ớt băm và một ít đường vào trộn đều.
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào, nêm nếm gia vị, tôm chín thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Điểm danh 7 quán mì gà ngon quên lối về tại Sài Gòn
Xào thịt, tômNấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ lá. Cho hủ tiếu đã trụng ra tô, thêm một ít dầu và tỏi phi vào rồi trộn đều với hủ tiếu cho sợi hủ tiếu không bị dính. Sau đó cho phần tôm thịt xào lên trên, cho phần nước tương đã trộn vào, trộn đều.
Nấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ lá
Bước 3 Thành phẩm
Hủ tiếu khô hải sản có cách làm đơn giản, thích hợp dành cho bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng. Sợi hủ tiếu dai dai thơm ngon, kết hợp với các nguyên liệu như tôm, thịt càng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh chua mận nhồi thịt lạ miệng, chuẩn vị miền Tây
Tham khảo thêm: Bí quyết làm nước sốt hủ tiếu khô cực dễ ngon như ngoài hàng