Món gỏi vịt sốt me thơm ngon, lạ miệng sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của bạn thêm phần thú vị. Cùng khám phá công thức với Blogtonghop24h.edu.vn qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi vịt sốt me chua ngọt, lạ miệng, giải ngấy cho cả nhà
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Bên cạnh vịt quay, cháo vịt, vịt nướng… thịt vịt còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm gỏi vịt sốt me chua ngọt lạ miệng, thơm ngon, đổi vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm gỏi vịt sốt me
- 400g ức vịt
- 50g bắp cải tím bào sợi
- 50g bắp cải trắng bào sợi
- 50g cà rốt bào sợi
- Ớt sừng
- Ớt băm
- Gừng băm nhỏ
- Hành phi
- Đậu phộng rang
- Nước cốt me
- Giấm
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, đường vàng, muối, hạt nêm, tiêu xay
Nguyên liệu làm gỏi vịt sốt me
Mẹo hay: Để chọn được miếng ức vịt ngon, bạn hãy chọn phần ức còn săn chắc, sờ vào thì cảm nhận được độ đàn hồi, phần da còn dính chặt vào thịt. Không chọn phần ức vịt quá đậm màu hay có vết bầm.
Cách làm gỏi vịt sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy chà xát ức vịt với gừng băm, muối, giấm khoảng 10 phút để khử bớt mùi hôi. Rửa lại thật sạch với nước, để ráo. Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp và chiên ức vịt
Bạn hãy cho ức vịt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, trộn đều cho vịt ngấm gia vị. Để thịt vịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho vào 1 lát gừng và cho ức vịt vào áp chảo sao cho vàng đều cả hai mặt. Kế đến, bạn cho ức vịt vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 – 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị
Ướp và chiên ức vịtBước 3 Làm sốt me trộn gỏi
Bạn bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều và cho hỗn hợp sôi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Làm sốt me trộn gỏi
Bước 4 Trộn gỏi
Bạn hãy cho vào tô lớn 50g bắp cải trắng, 50g bắp cải tím đã bào sợi, 50g cà rốt bào sợi và 2 trái ớt sừng bào sợi. Rưới một nửa phần sốt me vào và trộn đều. Cắt ức vịt thành miếng vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi 3 tiệm bánh croissant thơm ngon nhất Sài Thành
Trộn gỏiBước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cho phần gỏi ra đĩa, cho ức vịt nướng đã cắt lên trên, rưới thêm phần nước sốt me, rắc đậu phộng lên trên là hoàn thành món ăn. Thưởng thức ngay thôi nào.