Để tăng thêm sự đặc biệt và hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình thì bạn còn chần chờ gì mà không làm ngay món gan heo xào lá cà ri thơm ngon bổ dưỡng nào.
Bạn đang đọc: Cách làm gan heo xào lá cà ri thơm ngon bùng vị
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Gan heo là nguyên liệu được sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon như pate gan heo, gan heo xào chua ngọt, bông hẹ xào gan heo,… Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu món gan heo xào lá ri ngon xuất sắc trong bài viết sau nhé.
Nguyên liệu làm món gan heo xào lá cà ri
- Gan heo
- Hành tây,
- Ớt chuông đỏ,
- ớt chuông vàng,
- Củ năng,
- Lá cà ri,
- Tiêu xanh,
- Gừng non,
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Bột ngọt, nước tương, rượu trắng, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm món gan heo xào lá cà ri
Mẹo hay: Để chọn gan heo ngon, bạn nên chọn mua những miếng gan mềm, có màu nâu hồng được nhiều người gọi là gan bột.
Cách làm món gan heo xào lá cà ri
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gan heo sau khi mua về thì bạn nên ngâm trong tô nước muối loãng từ 1 đến 2 giờ để khử mùi hôi và khử khuẩn. Tiếp theo thì bạn chần sơ gan heo qua nước sôi và cắt thành từng lát vừa miệng.
Các nguyên liệu còn lại thì bạn sẽ rửa sạch và thực hiện như sau: Gừng thì gọt vỏ và cắt thành sợi, tiêu xanh đập dập, củ năng cắt lát, hành lá và ngò rí sẽ cắt thành khúc khoảng 2cm, hành tây cắt thành múi cao mỏng, ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng sẽ cắt sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp gan heo
Gan heo sau khi đã cắt lát thì bạn sẽ cho vào một cái tô, tiếp đến bạn sẽ tiến hành ướp gan heo với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập và 1 ít gừng cắt sợi. Sau đó, bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp từ 3 đến 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Độc lạ ‘cây xăng’ trà sữa hot rần rần tại quận 3 siêu hút khách
Ướp gan heoBước 3 Xào gan heo
Trước khi xào gan heo thì bạn sẽ chiên sơ lá cà ri bằng cách bắc lên bếp 1 cái chảo, cho vào 1 chén nhỏ dầu ăn, khi dầu đã nóng vừa thì cho lá cà ri vào chiên từ 2 đến 4 phút thì chắt phần dầu trong chảo ra một cái chén và giữ lại lá cà ri.
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh dầu đã được chắt vào lại trong chảo, cho phần gừng cắt sợi còn lại vào chảo để phi lên cho thơm. Sau đó, bạn cho phần gan heo đã ướp vào chảo và xào với lửa to.
Khi gan heo đã chín thì bạn cho củ năng cắt lát, hành tây cắt múi cao, ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng đã cắt sợi vào chảo và xào cho vừa chín tới thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho hành lá và ngò rí vào chảo đảo đều là xong.
Xào gan heo
Bước 4 Thành phẩm
Món gan heo xào lá cà ri với phần gan heo béo, mềm thơm, thấm vị đậm đà, rau củ giòn ngọt và một chút mặn mà đặc trưng của nước tương ăn cùng với lá cà ri rất thơm và dậy mùi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Gan heo xào lá cà ri với một chút biến tấu từ phần lá cà ri thơm ngất ngây đảm bảo sẽ là món ăn ngon để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè. Bạn có thể ăn cùng với món canh hàu sữa măng chua để có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.
>>>>>Xem thêm: Đến ngay 5 quán lẩu cá chép giòn Hà Nội ngon ngất ngây
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm gan heo xào lá cà ri. Đây sẽ là món ăn vừa dễ làm vừa ngon miệng để bạn trổ tài ẩm thực với người thân và bạn bè đó nha.