Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá sự kết hợp mới lạ từ gan bò và đậu que qua cách làm gan bò xào đậu que đậm đà tròn vị, cả nhà thích mê dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gan bò xào đậu que đậm đà tròn vị, cả nhà thích mê
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Với những nguyên liệu quen thuộc, cùng công thức hấp dẫn được Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ ngay bài viết này sẽ giúp bạn hô biến gan bò và đậu que thành một món ăn tuyệt hảo, đậm đà tròn vị, làm phong phú thêm thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món gan bò xào đậu que
Nguyên liệu làm món gan bò xào đậu que
- 500gr gan bò
- 200gr đậu que
- 4 – 5 tép tỏi
- 2 – 3 trái ớt
- Gia vị: Nước tương, đường, muối, bột ngọt, tiêu
Mẹo hay:
– Nên chọn những miếng gan có màu đỏ sẫm, cho cảm mềm mịn, đàn hồi tốt khi nhấn tay vào. Không nên chọn gan có màu sắc lạ như màu gạch, vàng hoặc bạc trắng, nhấn vào thấy não, vết nhất không phồng lên trở lại.
– Đậu que nên chọn loại có cuống còn xanh tươi, dáng thuôn dài, không bị mềm dẻo, quá to hay quá bóng mượt.
Cách làm món gan bò xào đậu que
Bước 1 Sơ chế, tẩm ướp gan bò
Sơ chế, tẩm ướp gan bò
Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch, băm nhuyễn ớt và tỏi chung với nhau rồi cho ra chén riêng.
Rửa sạch gan bò qua 2 lần nước sạch, ngâm gan bò vào nước muối loãng 10 phút thì vớt ra để ráo. Khi gan ráo nước tiến hành cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Ướp vào gan bò đã cắt lát một nửa phần tỏi ớt vừa băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước tương rồi đảo đều. Để trong 20 phút cho gia vị được thấm vào gan.
Bước 2 Sơ chế đậu que
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu bún sườn măng mọc cả nhà tấm tắc khen ngon
Sơ chế đậu queRửa sạch, lặt bỏ hai đầu đậu que rồi cắt khúc vừa ăn. Cho đậu que vào rửa sơ với nước muối loãng một lần nữa rồi vớt ra để ráo.
Cho 1 lít nước vào chảo, đợi nước sôi luộc đậu que trong 10 phút rồi vớt đậu ra đĩa. Đổ bỏ nước vừa luộc.
Bước 3 Xào gan bò và đậu que
Xào gan bò và đậu que
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 3 muỗng canh dầu ăn và phần tỏi ớt băm còn lại vào phi thơm.
Thấy tỏi thơm vàng thì cho gan bò vào, xào gan bò trong lửa lớn, đảo đều tay tránh để gan bị cháy khét.
Sau khi gan săn lại, cho đậu que vào xào đều, lúc này hạ lửa vừa, đảo tay nhanh để gan và đậu que được thấm đều gia vị với nhau.
Nêm nếm lại lần nữa, nếu đã vừa ăn thì cho ½ muỗng cà phê tiêu vào rồi tắt lửa, cho thành phẩm ra đĩa.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món gan bò xào đậu que đã hoàn thành với sự kết hợp giữa gan bò vừa dai dai, thơm lừng, đậm vị, đậu que được cắt vừa ăn, vẫn giữ được màu xanh tươi do được chần sơ qua nước sôi, giòn giòn, ngọt ngọt sẽ khiến bạn khó mà buông đũa.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả trứng chay để ăn cơm tấm
Thưởng thứcMón gan bò xào đậu que thường thích hợp dùng ăn với cơm nóng. Bạn có thể làm thêm một chén nước tương tỏi ớt để chấm kèm, giúp tăng thêm vị đậm đà cho món ăn. Miếng gan lát mỏng, săn lại vừa ăn, đậu que cắt khúc giòn ngọt cùng với vị thơm mặn của nước tương tỏi ớt sẽ làm bạn thích mê!
Cách làm gan bò xào đậu que đậm đà tròn vị Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ đến bạn chắc hẳn sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để đón đọc những công thức nấu ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ nhé!