Cách làm donut khoai lang nước cốt dừa chuẩn vị siêu dễ làm

Thử ngay công thức làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa chuẩn vị, cực dễ làm để nhâm nhi khi xem phim hay tiệc nhẹ cùng bạn bè nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 người

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt ngon, lạ miệng lại dễ làm để nhâm nhi khi xem phim, tiệc nhẹ hay dành tặng ngọt ngào cho những người yêu thương thì hãy thử ngay công thức làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa cực dễ làm, siêu thơm ngon từ Bách hoá XANh trong bài viết hôm nay.

Nguyên liệu làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa

  • 250g khoai lang
  • 80g bột năng
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • Gia vị: Dầu ăn, muối

Nguyên liệu làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa

Mẹo hay:

Khoai lang ngon là khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, cầm lên thấy nặng tay, bóp nhẹ thấy không quá cứng, đây là những củ ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt. Bên cạnh đó, khoai lang bùi, thơm, bở rệu thường có lớp phấn hay đất bám vào. Khi cắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa. Những củ khoai này khi luộc sẽ rất ngọt và bở.

Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa đóng hộp ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai lang sau khi mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch, ngâm vào nước có pha 1 ít muối để khoai không bị thâm. Tiếp đến bạn mang cắt khoanh vừa phải rồi cho vào nồi xửng hấp chuyên dụng hấp khoảng 15 phút cho đến khi khoai chín mềm.

Sơ chế khoai lang

Bước 2 Trộn khoai lang với bột và nước cốt dừa

Đầu tiện, bạn cho nước cốt dừa ra chén rồi mang để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 30 phút cho nước cốt dừa đông lại.

Khoai sau khi hấp chín bạn lấy khoai ra đĩa và dùng nĩa tán nhuyễn khoai, cho 80gr bột năng và nước cốt dừa đã đông đặc vào trộn đều. Tiếp đến bạn nhồi hỗn hợp bột thật đều cho đến khi khối bột dẻo, bề mặt khối bột tương đối mịn, không dính tay là được.

Trộn khoai lang với bột và nước cốt dừa

Bước 3 Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hỗn hợp khoai vào bằng cách bơm trực tiếp từ túi bắt kem vào chảo và tạo hình theo ý thích của bạn.

Chiên bánh

Mẹo hay: Để khoai giòn từ từ thì bạn nhớ chiên trên lửa vừa. Chiên khoảng 10 phút cho đến khi khoai chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Món bánh donut khoai lang nước cốt dừa với mùi thơm hấp dẫn, vẻ ngoài vàng ươm, đẹp mắt, cắn một miếng thấy giòn rụm, tan trong miệng, rất cuốn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức bánh donut khoai lang nước cốt dừa ngon hơn khi ăn kèm với kem trứng, sốt socola hoặc tương ớt. Món ăn vặt này thích hợp để nhâm nhi khi xem phim hay tụ tập ăn nhẹ cùng bạn bè.

Thưởng thức bánh donut khoai lang nước cốt dừa

Trên đây là công thức làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa cực dễ, thơm ngon, vàng ươm, giòn tan cho bạn và những người yêu thương thưởng thức mà Blogtonghop24h.edu.vn muôn gửi đến bạn. Đặt ngay các nguyên liệu trên website và app của Blogtonghop24h.edu.vn để thực hiện hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *