Đậu hũ sốt cay không chỉ dễ làm mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà, bắt cơm. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ sốt cay đơn giản, ngon đậm đà, bắt cơm cực kỳ
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món đậu hũ sốt cay siêu ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn thôi!
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay
- Đậu hũ
- Dầu ăn
- Hành lá
- Tỏi xay
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường
Tìm hiểu thêm: Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn cho cả nhà
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cayCách làm đậu hũ sốt cay
Bước 1 Chiên đậu hũ
Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sơ với nước, để ráo. Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt mỏng để chiên nhanh và giòn hơn nhé! Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt và có lớp vỏ giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
>>>>>Xem thêm: Loại mật ong đặc sản hiếm có ở Tây Nguyên không phải có tiền là mua được
Chiên đậu hũBước 2 Làm sốt cay
Bạn hãy pha nước sốt với công thức 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 1 ít nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Kế đến, bạn bắc chảo lên bên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp nước ốt vào. Kế đến, cho đậu hũ chiên vào đảo đều, rim đến khi nước sốt kẹo lại thì cho hành lá vào, tắt bếp.