Cách làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon tại nhà

Đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà. Cùng vào bếp chế biến với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
1 – 2 người

Các món ngâm tương được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc thanh đạm, ăn cơm cực ngon nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc

  • 300g đậu hũ trắng
  • 125ml nước tảo bẹ
  • 70ml nước tương
  • 30ml syrup ngô
  • 30ml nước mắm
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Ớt sừng

Nguyên liệu làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc

Cách làm đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế đậu hũ

Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho đậu hũ vào hộp thủy tinh và cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút ở 700W. Lấy đậu hũ ra, chắt bỏ nước.

Hành tây, hành lá, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát hoặc cắt nhỏ tùy ý.

Sơ chế đậu hũ

Bước 2 Làm đậu hũ ngâm tương

Bạn hãy pha hỗn hợp nước tương theo công thức 125ml nước tảo bẹ, 70ml nước tương, 30ml syrup ngô, 30ml nước mắm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Rót hỗn hợp nước tương vào xâm xắp mặt đậu hũ. Cho hành tây, hành lá, tỏi băm, ớt sừng cắt nhỏ vào, dàn đều. Cho hết phần nước tương vào ngập mặt đậu hũ. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Làm đậu hũ ngâm tương

Bước 3 Thành phẩm

Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể lấy đậu hũ ra và thưởng thức với cơm. Nếu bạn muốn đậu hũ cứng và đậm vị hơn, hãy ngâm lâu hơn một chút nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc có vị ngon đặc biệt. Miếng đậu hũ hơi săn lại, đậm đà hương vị, mặn mặn, cay cay, thơm nồng. Món này ăn cùng với cơm thì ngon lắm đấy. Thử ngay bạn nhé!

Món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc

Nguồn: MoonyKitchen

Trên đây là cách làm món đậu hũ ngâm tương Hàn Quốc đơn giản, dễ làm. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *