Đậu hũ ngâm tương là một món chay vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món đậu hũ ngâm tương nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 – 4 người
Đậu hũ ngâm tương không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Món ăn này phù hợp với các bữa ăn hằng ngày, rất thích hợp để đổi vị cho cả gia đình. Việc chế biến món đậu hũ ngâm không hề phức tạp mà rất đơn giản và dễ làm. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu làm món đậu hũ ngâm tương
- 700g đậu hũ (khoảng 7 – 8 miếng)
- 200g nấm đùi gà
- 15g gừng
- 15g hành tím
- 20g ớt
- 25g tỏi
- Gia vị: Nước tương, muối, đường, tiêu hạt.
Nguyên liệu làm món đậu hũ ngâm tương
Mẹo hay: Khi chọn mua đậu hũ, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà và có mùi thơm nhẹ, không có mùi chua. Khi sờ tay vào miếng đậu, nếu cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì đó là đậu hũ ngon, ngược lại là đậu hũ không ngon.
Cách làm đậu hũ ngâm tương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành các lát có độ dày khoảng 4 – 5mm theo chiều dọc. Ớt, hành tím, tỏi, gừng bạn làm sạch rồi cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước tương và nấm
Bạn cho 200g nước tương, 400g nước lọc, 3 muỗng canh đường và ½ muỗng canh muối vào nồi, bật bếp và đun với lửa vừa trong vòng 5 phút.
Sau đó, bạn cho nấm đùi gà vào nồi, tiếp tục đun khoảng 1 – 2 phút cho nấm chín thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn mở vung và để hỗn hợp nguội hẳn.
Nấu nước tương và nấm
Bước 3 Rán đậu hũ
Bạn cho 4 muỗng canh dầu ăn vào một cái chảo trên bếp. Khi dầu ăn sôi thì cho các miếng đậu hũ vào chiên. Khi các miếng đậu đã vàng đều các mặt thì bạn tắt bếp rồi vớt ra và để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm 4 cách làm kem ma quái kÌ bí, đã ăn là nghiện
Rán đậu hũBước 4 Ngâm đậu hũ
Bạn xếp đậu hũ vào lọ thủy tinh, sau đó rắc tỏi, hành tím, gừng và ớt đã cắt lát lên phía trên.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước tương và nấm vào lọ thủy tinh, sau đó cho thêm 1 ít tiêu hạt vào cùng, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 8 – 12 tiếng.
Ngâm đậu hũ
Bước 5 Thành phẩm
Đậu hũ ngâm tương sau khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Từng miếng đậu hũ vuông vức, núng nính, trông rất hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Đậu hũ ngâm tương béo ngậy, có vị bùi bùi, mằn mặn, ngọt ngọt, xen chút cay cay, rất kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng hoặc bún đều ngon tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Nước sốt worcestershire là gì? Cách làm và sử dụng sốt worcestershire
Thưởng thứcTrên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!