Bạn có bao giờ ăn thử cùi bắp chiên giòn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp chế biến món này với Blogtonghop24h.edu.vn để thưởng thức ngay thôi.
Bạn đang đọc: Cách làm cùi bắp chiên giòn béo ngậy, ngon muốn xỉu
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cùi bắp chiên giòn có vị béo thơm, lớp ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo, ăn rất lạn miệng. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp để chế biến món cùi bắp chiên giòn này nhé!
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
- 2 trái bắp Mỹ
- Dầu ăn
- Mayonnaise
- Gia vị: Bột ớt, bột tỏi, đường, bột hành, tiêu
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
Cách làm cùi bắp chiên giòn
Bước 1 Chiên bắp
Đầu tiên, bạn hãy lột vỏ 2 trái bắp, cắt đôi và cắt bắp thành từng thanh dài. Bạn có thể tham khảo cách cắt qua hình ảnh dưới đây. Sau đó, bạn chiên bắp với lửa vừa cho tới khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên bắp
Bước 2 Làm bột lắc gia vị
Bạn hãy cho tất cả gia vị như sau vào tô: 1 muỗng cà phê bột ớt,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Sau đó cho bắp đã chiên giòn vào lắc đều sao cho gia vị phủ đều các miếng bắp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đuôi heo hầm đậu phộng béo bùi, tẩm bổ cả nhà
Làm bột lắc gia vịBước 3 Thành phẩm
Vậy là món cùi bắp chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm mayonnaise để chấm cùng, thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món cùi bắp chiên giòn có cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có hương vị thơm ngon, ăn cực cuốn. Cùi bắp vừa giòn vừa dẻo, thấm đều gia vị rất thơm và đậm đà. Món này chấm cùng Mayonnaise thì ngon hết sẩy.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật
Món cùi bắp chiên giònXem clip Tik Tok cách làm món cùi bắp chiên giòn nhé!
‘>
Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu cho bạn cách làm món cùi bắp chiên giòn thơm ngon, béo ngậy rồi đấy. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ nhiều món ăn ngon cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé!