Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một món cơm tương nấm trứng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Vào bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cơm tương nấm trứng thanh đạm, thơm ngon
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Cơm nấm trứng vừa có hương vị thơm ngon vừa có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian, rất thích hợp cho các bạn bận rộn. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để khám phá cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm cơm tương nấm trứng
- Cơm trắng
- Nấm kim châm
- Trứng gà
- Rong biển rắc cơm
- Dầu ăn
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, tiêu xay, đường
Nguyên liệu làm cơm tương nấm trứng
Cách làm cơm tương nấm trứng
Bước 1 Chế biến nấm và trứng
Nấm kim châm rửa sạch, để ráo, tách thành sợi. Phủ lên nấm một lớp bột bắp. Chiên nấm trên chảo cho vàng đều hai mặt. Kế đến, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và một chút tiêu xay, đánh tan.
Cho hỗn hợp trứng vào chảo đang chiên nấm. Khi trứng đã chín và sệt lại. Bạn hãy tắt bếp nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách muối trám xanh để ăn dần vô cùng đơn giản
Chế biến nấm và trứngBước 2 Thành phẩm
Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị một tô cơm trắng, cho phần nấm trứng lên trên, rắc thêm lá rong biển. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cơm nóng mà ăn với nấm và trứng thì ngon lắm đấy. Cơm dẻo mềm, trứng béo thơm, đậm đà, có chút cay cay. Nấm kim châm dai dai giòn giòn. Thêm lá rong biển giòn rụm, thơm lừng rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá hú kho nghệ lên màu đẹp, chiêu đãi thực khách khó tính
Thưởng thứcXem clip cách làm cơm tương nấm trứng nhé!
‘>
Trên đây là cách làm cơm tương nấm trứng mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Đơn giản quá phải không nào! Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!