Bạn là người thích những món chè. Vậy hôm nay hãy cùng Bách hóa Xanh vào bếp để làm món chè ba màu đẹp mắt đơn giản ngay tại nhà bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chè ba màu đẹp mắt đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
120 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Chè là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Hầu như ai cũng thích ăn chè, đặc biệt là những món chè có màu sắc rực rỡ. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn cách làm món chè ba màu đẹp mắt đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm chè ba màu
- 100g đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm
- 400g đậu đỏ đóng hộp
- 400ml nước cốt dừa
- 200g đường phèn
- Đường cát trắng
- 8g bột rau câu
- 1 ống vani
- Nước lọc
- Lá dứa
- Muối
- Đá
Nguyên liệu làm chè ba màu
Mẹo hay
– Đối với đậu đỏ đóng hộp bạn có thể tìm mua chúng ở các siêu thị gần nhà hay ở những cửa hàng chuyên về nguyên liệu chế biến các món chè. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua đậu đỏ đóng hộp trên các trang thương mại điện tử.
– Nếu không tìm mua được đậu đỏ đóng hộp, bạn cũng có thể mua đậu đỏ hạt sống về, tự ngâm và nấu chín bạn nhé.
– Đậu đỏ ngon phải là đậu mới, vỏ tròn, màu đỏ nâu và còn nguyên vẹn không bị hư, bị mọt,…. Bạn có thể tìm mua đậu đỏ hạt sống tại hệ thống cửa hàng Bách hóa Xanh gần nhà nè.
Cách làm chè ba màu
Bước 1 Lấy nước cốt lá dứa
Lá dứa sau khi mua về cũng đem rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay cùng với 100ml nước lọc. Sau khi xay xong đem hỗn hợp lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa.
Lấy nước cốt lá dứa
Bước 2 Nấu rau câu
Trộn đều 75g đường với 8g bột rau câu và cho vào cùng với nước trong nồi. Khuấy nhẹ và vặn lửa nhỏ để hỗn hợp đường và bột rau câu tan. Nấu khoảng 10 – 13 phút cho hỗn hợp sôi, cho thêm vào ⅛ muỗng cà phê muối và tắt bếp.
Đổ phần nước lá dứa đã xay vào. Sau đó, bạn đổ rau câu ra khuôn để nguội hẳn. Sau khi rau câu đã nguội, bạn tiến hành cắt rau câu thành từng khối vừa ăn.
Nấu và cắt rau câu
Bước 3 Làm đậu xanh đánh
Đem đậu xanh cà vỏ ngâm qua đêm rửa lại từ 1 – 2 lần với nước sạch sau đó để cho ráo nước.
Sau khi đã ráo nước, cho đậu xanh vào nồi cùng với ⅛ muỗng cà phê muối, sau đó cho thêm và 200ml nước lọc và bật bếp, đậy nắp nồi lại cho đậu mau sôi.
Sau khi đậu đã sôi, bạn vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ nấu khoảng 15 phút. Khi đậu xanh chín, bạn cho thêm vào 75g đường và khuấy lên cho đến khi đường tan hết. Sau đó thêm vào một ống vani và để qua một bên cho đậu xanh nguội.
Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm bánh bột gạo hấp dễ bất ngờ nhưng ngon không tưởng
Làm đậu xanh đánhBước 4 Nấu đậu đỏ với đường
Đem đậu đỏ đi rửa sạch cho vào nồi và nấu cùng với 75g đường. Vặn lửa nhỏ đến khi nước đậu cạn để đường ngấm vào đậu. Sau khi nước đậu cạn, tắt bếp và để đậu nguội.
Nấu đậu đỏ với đường
Cho 200ml nước vào nồi nấu cùng với 200g đường phèn. Cho một ít lá dứa vào để nước đường được thơm hơn. Chờ khi đường phèn tan thì bạn tắt bếp.
Tương tự cho 400ml nước cốt dừa vào nồi nấu cùng với 2 muỗng canh đường. Chờ khi nước cốt dừa vừa ấm lên và đường tan thì tắt bếp.
Nấu nước đường và nước cốt dừa
Bước 5 Thành phẩm
Cho một ít đá vào ly, sau đó cho lần lượt đậu đỏ, rau câu, đậu xanh vào. Cho thêm đậu xanh đánh vào, nước đường và nước cốt dừa vào và thưởng thức thôi bạn nhé.
Cho chè ba màu vào ly
Thưởng thức
Món chè ba màu với màu sắc bắt mắt và kích thích vị giác. Cùng với đó là mùi thơm của lá dứa và vị bùi bùi của đậu xanh đậu đỏ ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Không ai có thể cưỡng lại một món ăn hấp dẫn như vậy.
>>>>>Xem thêm: Đến ngay 5 quán lẩu cá chép giòn Hà Nội ngon ngất ngây
Chè ba màu thơm ngonTrên đây là tất cả những bước để có được một món chè ba màu đẹp mắt, thơm ngon nay tại nhà. Blogtonghop24h.edu.vn hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.