Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn nhanh gọn, đơn giản

Chân vịt rút xương chiên giòn là một món ăn thơm ngon và có cách làm đơn giản. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
1 – 2 người

Bên cạnh chân gà, chân vịt cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân vịt dai, giòn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chân vịt xào sả, chân vịt trộn thính,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món chân vịt rút xương chiên giòn siêu hấp dẫn.

Nguyên làm chân vịt rút xương chiên giòn

  • 500g chân vịt rút xương
  • Gừng
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn
  • Tương ớt

Nguyên làm chân vịt rút xương chiên giòn

Cách làm chân vịt rút xương chiên giòn

Bước 1 Sơ chế chân vịt

Chân vịt rút xương mua về, bạn hãy rửa thật sạch với nước và muối, để ráo. Sau đó mang chân vịt đi luộc chín với gừng cắt lát, vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo. Trộn chân vịt rút xương với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều lên chân vịt.

Sơ chế chân vịt

Bước 2 Chiên chân vịt

Bạn bắc chảo vịt lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho từng chân vịt đã áo bột vào chiên vàng. Bạn hãy trở mặt trong lúc chiên để chân vịt được giòn đều và không bị cháy nhé!

v

Mẹo hay: Để chiên chân vịt không bị bắn dầu, bạn hãy để chân vịt thật ráo, phủ đều bột rồi mới mang đi chiên nhé!

Bước 3 Thành phẩm

Khi chân vịt đã vàng giòn, bạn hãy vớt ra giấy thấm dầu cho chân vịt ráo bớt dầu, ăn không bị ngán. Bạn hãy dọn kèm chân vịt rút xương chiên giòn với tương ớt để thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Chân vịt rút xương chiên giòn vừa làm món nhậu vừa làm món ăn với cơm đều rất ngon. Chân vịt nóng hổi, bên ngoài giòn rụm, bên trong dẻo dai, chấm cùng với tương ớt cay cay càng thêm hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Chân vịt rút xương chiên giòn

Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món chân vịt rút xương chiên giòn thơm ngon, đơn giản. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *