Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng

Chân giò có thể làm được nhiều món ngon và chân giò nướng mật ong là một trong số đó. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn để biết cách làm món ngon này nhé

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng

Bạn đang đọc: Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng

Chế biến
23 phút
Chuẩn bị
60 phút
Dành cho
3-4 người

Chân giò là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, collagen. Ngoài ra, chân giò heo còn có thể chế biến được nhiều món ngon, làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng nhé!

Nguyên liệu làm chân giò nướng mật ong

  • 500g thịt chân giò heo
  • Gia vị: bột ngọt, bột tỏi, bột ớt, mật ong, dầu màu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm
  • Dụng cụ: găng tay nilon, lò nướng/nồi chiên không dầu

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡngNguyên liệu làm chân giò nướng mật ong

Cách làm chân giò nướng mật ong

Bước 1 Sơ chế chân giò

Chân giò sau khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch.

Kế đến bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho chân giò vào chần sơ, vớt ra để ráo.

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡngSơ chế chân giò

Bước 2 Ướp chân giò

Để pha sốt ướp thì bạn cho vào chén 3 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe bột ớt, 4 muỗng canh mật ong rồi trộn đều.

Tiếp đến bạn cho chân giò heo vào tô rồi rưới hỗn hợp sốt ướp vào, đeo găng tay nilon rồi xoa đều nước sốt lên miếng thịt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 1-2 tiếng để chân giò thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Các món ăn từ hoa atiso dễ làm, thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡngƯớp chân giò

Bước 3 Nướng chân giò

Đầu tiên bạn xếp chân giò đã ướp lên khay rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn nướng trong 180 độ C khoảng 23 phút.

Mẹo hay: Bạn có thể nướng bằng lò than với lửa nhỏ khoảng 18 phút đến khi chân giò vàng, chín đều 2 mặt là được.

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng Nướng chân giò

Thành phẩm

Chân giò heo sau khi hoàn thành nóng hổi, thơm lừng cả gian bếp. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được chân giò heo mềm, không bị khô kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong và nước sốt đậm vị. Nếu bạn không biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà thì đây là gợi ý lí tưởng dành cho bạn đấy!

Cách làm chân giò nướng mật ong đậm vị, ăn ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm gà hấp rau răm thơm nồng, đậm đà ngon miệng

Chân giò heo nướng mật ong thơm ngon

Trên đây Blogtonghop24h.edu.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm chân giò nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn đã “bỏ túi” thêm công thức nấu món ngon cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Xem clip Tiktok cách làm chân giò nướng mật ong:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *