Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

Chả phụng chẳng hề khó làm như bạn nghĩ đâu nhé. Để biết cách thực hiện món ăn độc đáo này thì hãy xem tiếp.

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

Bạn đang đọc: Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Chả phụng (hay chả phượng) là món ăn trang trọng trên bữa tiệc cung đình Huế. Tuy nhiên món ăn này chẳng hề khó thực hiện như bạn nghĩ mà lại còn rất đơn giản, không cần khéo tay vẫn làm được.

Nguyên liệu làm chả phụng

  • 3 quả trứng gà
  • 300g giò sống
  • 2 lá rong biển cuộn cơm
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 quả ớt chuông
  • Vài cây đậu que
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày TếtNguyên liệu làm chả phụng

Cách làm chả phụng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏcắt thành những thanh dài khoảng 5cm. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cũng cắt thành những thanh dài khoảng 5cm. Đậu que rửa sạch, để ráo. Sau khi đã sơ chế xong thì bạn đem hấp cách thủy hoặc chần các loại rau củ này cho chín.

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên trứng

Đập trứng vào tô rồi nêm với một ít muối và tiêu cho đậm đà và thơm hơn, nếu bạn có dầu màu điều thì có thể cho vào để có màu đẹp hơn, đánh cho trứng tan.

Tráng chảo chống dính với một ít dầu ăn rồi dùng khăn giấy thấm bớt dầu trong chảo.

Đổ trứng vàodàn trứng đều ra chảo, khoảng 5 giây sau khi trứng tróc quanh viền thì bạn lật mặt lại rồi để khoảng 2-3 giây thì gắp trứng ra.

Lưu ý tráng trứng với độ mỏng vừa phải, với 3 quả trứng bạn chia thành 3 lần tráng nhé.

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày TếtChiên trứng

Bước 3 Cuốn chả

Trét 1 muỗng canh giò sống lên giữa mặt trứng rồi đặt 1/2 miếng rong biển lên. Tiếp tục trét 1 lớp giò sống mỏng lên miếng rong biển, sau đó đặt cà rốt, đậu que và ớt chuông lên. Cuối cùng trét thêm 1 lớp giò sống mỏng lên để trứng kết dính dễ dàng rồi gấp đôi miếng trứng.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cua hấp nước mắm đậm đà, ăn cực bắt cơm

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày TếtCuốn chả

Bước 4 Hấp chả

Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Đem trứng đi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút là trứng chín. Tùy vào kích thước cuốn chả với nồi mà thời gian hấp có thể khác nhau.

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày TếtHấp chả

Bước 5 Thành phẩm

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết Thành phẩm

Sau khi trứng đã chín bạn lấy trứng ra, cắt thành những miếng dày khoảng 1 cm. Bày trứng ra dĩa trang trí, nếu khéo tay bạn có thể tỉa cà rốt thành đầu phụng để món ăn thêm phần đẹp mắt nhé.

Thưởng thức

Chả phụng có hình thức bắt mắt. Những cuộn chả nhiều màu sắc xếp lại với nhau như hình đuôi phụng. Chả giò giòn, dai dai đậm đà. Chả thơm mùi trứng và rong biển. Cà rốt giòn ngọt, ăn không bị ngán.

Cách làm chả phụng đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

Chả phụng

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách làm món chả phụng rồi, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *