Khám phá cách làm canh củ mài nấu tôm thơm ngon, ngọt ngào vị quê hương. Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z để bạn tự tạo ra món ăn ngon tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm canh củ mài nấu tốm thanh ngọt, chuẩn vị quê nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Giữa vô vàn sơn hào mỹ vị, thỉnh thoảng bạn cần chút hơi ấm từ những món ăn quen thuộc, ngon mắt và đặc biệt là gợi nhớ về những hương vị quê hương. Canh củ mài nấu tôm, với hương thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên, chính là một món ăn mộc mạc, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay cách làm món canh củ mài nấu tôm để cảm nhận hương vị thanh ngọt, chuẩn vị quê nhà.
Nguyên liệu làm canh củ mài nấu tôm
- 500gr củ mài
- 150gr tôm băm
- 50gr hành tím băm
- 20gr gừng băm
- 20gr rau ngò
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
- Dụng cụ: Thớt, bát
Nguyên liệu làm canh củ mài nấu tôm
Cách làm canh củ mài nấu tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ mài gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đặt lên thớt cắt lát mỏng ⅔ củ, cắt càng mỏng càng tốt. Còn ⅓ củ mài còn lại cắt theo hạt lựu để tạo cảm giác lạ miệng khi ăn. Phần rau ngò thì bạn sẽ cắt rối.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp tôm
Tiếp đến, ướp tôm cùng gia vị. Cho tôm băm vào bát cùng 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 ít tiêu. Dùng muỗng trộn đều cho đến khi hỗn hợp dẻo và dai.
Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản sữa chua tự làm được lâu mà vẫn ngon
Ướp tômBước 3 Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành tím băm còn dư vào xào. Kế tiếp, cho củ mài vào xào chung.
Bạn cho vào 1 lít nước, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và nửa muỗng canh nước mắm và khuấy đều. Phần tôm cho vào từng miếng nhỏ được xoắn theo muỗng. Cuối cùng, cho rau ôm vào.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Chưa đến 15 phút, bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn tắt bếp và cho canh ra chén.
Thành phẩm
Thưởng thức
Chén canh nóng ấm, mùi thơm thoang thoảng của tôm và củ mài. Nếm vào thử thì vị ngọt thanh của nước canh đã thấm đậm trên đầu lưỡi. Phần tôm mềm, nhai vào sựt sựt tạo cảm giác thích thú. Món canh củ mài nấu tôm quả thật là sự lựa chọn thích hợp cho những bữa cơm trong ngày mưa và còn tuyệt vời hơn khi ăn cùng món cá kho quẹt.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết chọn thịt ngon mà người bán không muốn tiết lộ
Thưởng thứcNguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Canh củ mài nấu tôm không chỉ ngon miệng mà còn mang trong đó hương vị đậm đà của quê hương. Để tạo nên một bữa ăn trọn vẹn vị quê, hãy bắt tay vào thực hiện món canh này và thưởng thức cùng gia đình ngay hôm nay.