Những ngày hè trời nóng oi bức còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn món canh bầu nấu hến thanh mát để giải nhiệt nhỉ. Hôm nay hãy học cách nấu canh bầu nấu hến nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh bầu nấu hến đơn giản mà thanh mát cho ngày hè
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Hến là một loại vật nhuyễn thể hai mảnh vỏ, sống ở vùng nước lợ. Chúng được rất nhiều gia đình yêu thích nhờ phần thịt ngọt ngon, dễ ăn. Vì thế đừng bỏ qua công thức canh bầu nấu hến siêu đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu canh bầu nấu hến
- 250gr hến
- 200 gr trái bầu
- Hành lá
- Hành tím
- Tỏi
- Ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay
Để canh nấu được ngon bạn nên chọn hến còn nguyên vỏ, vỏ cứng cáp chứ không bị dập nát. Hạn chế mua hến đông lạnh vì chúng không còn tươi ngon.
Bầu ngon khi sờ vào phần vỏ sẽ còn nguyên phần lông tơ mềm, cầm lên chắc tay, phần cuống to và dính chặt với thân.
Nguyên liệu nấu canh bầu nấu hến
Cách nấu canh bầu nấu hến
Bước 1 Sơ chế hến
Hến sau khi mua về bạn ngâm chúng vào 1 thau nước gạo trong vòng 30 – 60 phút để chúng nhả chất dơ ra hết.
Sau đó, bạn cho hến vào nồi nước và để lên bếp nấu ở lửa vừa. Khi hến đã chín, bạn tắt bếp và dùng rây để lọc thấy phần nước luộc hến. Cuối cùng bạn tách lấy phần thịt hến là được.
Sơ chế hến
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Bầu bạn gọt vỏ sạch, cắt nó thành 3 khúc, rồi dùng dao cắt dọc bầu thành từng sợi dài và mỏng.
Tỏi và hành bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
Hành lá, ngò rí bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc.
Tìm hiểu thêm: Lưu ngay 5 quán ăn khuya ngon ở quận 7 dành cho cú đêm
Sơ chế nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh
Đầu tiên bạn phải lọc nhiều lần phần nước luộc hến lúc nãy để loại bỏ hết cặn đất.
Bạn phi thơm hành và tỏi băm, ớt trên chảo dầu nóng, rồi cho thịt hến vào xào chung. Bạn nêm thêm muỗng canh hạt nêm vào.
Tiếp tục cho phần bầu dã cắt vào, dùng đũa đảo đều cho đến khi bầu chín sơ, thì cho phần nước luộc hến đã lọc vào. Trong lúc chờ nước sôi, hãy dùng vá để vớt bọt để nước canh được trong hơn.
Bạn nêm canh bằng 1 muỗng canh nước mắm, sau đó thêm hành lá và ngò rí vào là đã hoàn thành.
Nấu canh
Thành phẩm
Canh bầu nấu chung với hến sẽ vô cùng thơm ngon, ngọt thanh nhờ sự kết hợp giữa hến và bầu. Bữa cơm có món canh này chắc chắn sẽ vô cùng đưa cơm đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu lươn chua cay thơm, kích thích cho buổi tụ tập bạn bè cuối tuần
Thành phẩmTrên đây là các bước chi tiết cách nấu canh bầu với hến, mong rằng bạn có thể nấu món ăn này thành công ngay từ lần đầu để cùng gia đình thưởng thức nhé!