Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm

Cá viên chiên mắm món ăn vặt ngon, mặn ngọt vừa đủ là món ăn được nhiều người yêu thích. Cá viên chiên đường phố hấp dẫn các thực khách ghé lại bởi nhưng viên cá chiên, bò viên vàng thơm đủ màu sắc ăn cùng tương ớt hay nước sốt đều cuốn mà ngon đến lạ. Cùng Hey Yo Foods tìm hiểu cách làm và thực hiện chế biến món ăn này ngay tại nhà nhé.

Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm 
Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm 
Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm 

Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm

Bạn đã biết cách làm món cá viên chiên mắm thơm ngon này chưa? Cùng chúng mình bắt tay vào làm nào.

Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm

  • 200g Cá viên
  • 200g Bò viên
  • 200g Mực xoắn, tôm viên
  • 200g Xúc xích
  • 100g Rau muống
  • 200g Đậu bắp
  • 1 Củ hành tây
  • 5 Nhánh tỏi
  • 2 Trái ớt
  • Bơ thực vật
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu, tương ớt, hạt nêm

Công thức làm cá viên chiên mắm đơn giải tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm

  • Cá viên, bò viên, mực xoắn, tôm viên, xúc xích sau khi mua về đem giã đông, để ráo nước. Nếu bạn thích ăn thêm các loại viên khác hay thanh cua,… cũng có thể điều chỉnh theo sở thích nhé.
  • Sau khi cá viên được giã đông, đem cắt khúc xúc xích chia làm 2 hoặc 3 rồi chẻ tạo thành hoa như hình.
  • Rau muống mua về nhặt sạch bỏ lá để lại phần cọng xào sẽ giòn và ngon hơn, ngắt khúc vừa ăn. Sau đó đem đi rửa sạch để ráo nước.
  • Đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt thành khúc vừa ăn, đem đi rửa sạch để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt miếng cau vừa phải.
  • Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi đem đi băm nhỏ.

>>> Tìm hiểu thêm cách làm rong biển cháy tỏi

Pha sốt nước mắm làm cá viên chiên:

Dùng 100ml nước lọc cho vào bát, tiếp đó cho 2 muỗng nước mắm ngon tùy vào độ mặn của nước mắm bạn có thể điều chỉnh lại. Tiếp đến cho 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được.

Cách chiên cá viên nước mắm

Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm

  • Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu vào chảo đun sôi rồi bỏ lần lượt từng loại cá viên vào chiên đến khi vàng vớt ra để ráo dầu.
  • Sau khi chiên xong tiếp tục bỏ đậu bắp vào chiên sơ cho chín rồi vớt ra.
  • Tiếp đó tận dụng chảo vừa chiên xong đổ hết dầu ăn vừa chiên ra để lại khoảng 2 thìa lại trong chảo. Rồi cho thêm 2 thìa bơ vào đun tan là được, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Cho rau muống vào xào đến khi chín tới thì bỏ cá viên chiên và đảo cùng, tiếp đó bạn hãy đổ nước sốt vào đảo đều cho ngấm sốt mắm.
  • Tiếp đó cho hành tây vào xào trong 1 phút  rồi cho đậu bắp vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
  • Bỏ thêm 1 thìa tiêu vào cho dậy mùi thơm, bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Bày ra đĩa là đĩa cá viên chiên nước mắm thơm ngon, màu vàng óng, điểm thêm chút rau xanh ăn kèm với cơm trắng đúng là chuẩn. Mà ăn không cũng đã ngon rồi. Làm ngay mời gia đình cùng thưởng thức nhé.

>> Tìm hiểu thêm cách làm chân gà chiên mắm siêu bắt cơm

Công thức cá viên chiên mắm tỏi đơn giản

Cách làm cá viên chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cực đưa cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g Cá viên chiên
  • 200g Viên bò chiên
  • 200g Mực xoắn, tôm viên
  • 200g Xúc xích
  • 1 Củ tỏi
  • 1 Quả ớt sừng
  • Dầu ăn
  • Bơ lạt
  • Nước mắm
  • Gia vị khác: Đường, tiêu, tương ớt, mì chính (bột ngọt)

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá viên, bò viên, mực xoắn, tôm viên, xúc xích đem giã đông, rửa lại với nước để ráo.
  • Với xúc xích bạn cắt làm đôi hoặc làm ba, chẻ hoa để khi chiên xúc xích nở sẽ đẹp mắt hơn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, để riêng.
  • Ớt sừng rửa sạch bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ để chiên vàng các loại cá viên, vớt ra để ráo dầu.

Pha sốt mắm tỏi làm cá viên chiên

Cho ra bát 2 muỗng nước mắm, 1 muống tương ớt, 2 muỗng đường, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa mì chính khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 đến 2 muỗng bơ vào đun nóng cho chảy. Tiếp đó, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho ớt sừng vào phi thật thơm, kế đến đổ sốt mắm vào đun với lửa nhỏ cho nóng. vậy là được hỗn hợp sốt mắm bơ tỏi thơm ngon rồi.

Làm có viên chiên mắm bơ tỏi

Tiếp tục trên chảo sốt cho phần cá viên chiên vào đảo thật đều tay dưới lửa nhỏ để sốt mắm tỏi ngấm thật đều vào từng viên cá chiên. Đun đến khi sốt sệt lại bạn có thể tắt bếp.

Sau khi viên đã ngấm đều tắt bếp, bày lên đĩa và thưởng thức thôi.

Thành phẩm: cá viên chiên màu vàng hấp dẫn thơm ngậy mùi bơ tỏi, cá viên mặn ngọt vừa đủ, dai dai ăn siêu cuốn.

Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa chuột và ngồi nhâm nhi tại nhà cùng ly nước có ga mát lạnh chông ngán, hoặc thưởng thức với cơm nóng đều ngon luôn đó.

Một số lưu ý khi làm cá viên chiên được ngon

  • Cá viên chiên bạn nên mua tại những nơi uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi mua bạn cần chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần. Ngoài ra bạn cần chú ý xem bao bì có vị rách hay hở không để đảm bảo chất lượng đảm bảo, tốt nhất.
  • Khi pha nước sốt cần lưu ý: gia vị bạn có thể tùy chỉnh để hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
  • Rau muống bạn nên chọn rau muống giòn, ít lá tươi không bị héo.
  • Bạn muốn gia tăng hương vị cho món cá viên này có thể ăn kèm rau thơm hoặc dưa chuột (dưa leo) để chống ngán.

Chúc các bạn thành công! Nhớ lưu lại và trổ tài cho người thân cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *