Cà tím chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, cùng cà tím ngọt bùi bên trong. Cùng vào bếp làm món cà tím chiên giòn tẩm mè nhâm nhi cuối tuần.
Bạn đang đọc: Cách làm cà tím chiên giòn tẩm mè nhâm nhi cuối tuần
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 – 4 người
Cà tím là loại nguyên liệu quen thuộc được dùng làm món nướng, món xào,… Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu cà tím với công thức chiên giòn cực đơn giản mà không kém phần thơm ngon qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn tẩm mè
- Cà tím 1 trái
- 2 quả trứng gà
- 100g vụn bánh (có thể thay thế 100gr bột chiên giòn)
- 50g hạt vừng (mè)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay…
Tìm hiểu thêm: Trái kim quất là trái gì? Mua ở đâu? Bao nhiêu tiền 1kg?
Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn tẩm mèCách làm cà tím chiên giòn tẩm mè
Bước 1 Sơ chế cà tím
Cà tím rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Sau đó, cho cà tím vào một cái bát và rắc lên một ít muối, để yên trong 30 phút để giúp cà loại bỏ mủ và không bị đắng.
Tiếp đến rửa sạch muối trên cà tím và lau khô bằng khăn sạch.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò bằm siêu bổ dưỡng cho bé
Sơ chế cà tímBước 2 Pha bột chiên
Trộn đều 100gr vụn bánh cùng 50gr hạt vừng vào 1 cái dĩa. Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà vào 1 cái tô khác, đánh đều với chút muối và hạt tiêu.